Ghi chép U19 Việt Nam: Cháy tiếp đi, ngọn lửa đam mê!

Chuyến bay từ tân đô Nay Pyi Taw tới cố đô Yangon gần như đã được đặt riêng cho U19 Việt Nam và cánh phóng viên chúng tôi. Đây cũng là điểm dừng chân cuối cùng của HLV Guillaume Graechen và các học trò tại VCK U19 châu Á 2014, có lẽ vì thế tất cả đều có những nỗi niềm riêng…

13/10/2014 09:36:23
THOẢI MÁI TRƯỚC “GIỜ G”
Từ Nay Pyi Taw cho đến Yangon, tôi nhận được rất nhiều tin nhắn của bạn bè đồng nghiệp, phần lớn trong đó là lời hỏi thăm động viên dành cho các cầu thủ U19 Việt Nam khi mà họ phải rời cuộc chơi không như ý muốn. Và chính các cầu thủ cũng nhận vô số lời chia sẻ trước khi bước vào trận đấu cuối cùng với U19 Trung Quốc vào chiều nay. 
Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức đã tới thăm và động viên các cầu thủ U19 Việt Nam

 

Hôm qua, cả đội đã có một bữa trưa rất đáng nhớ cùng Phó Chủ tịch VFF – Trưởng đoàn U19 Việt Nam Đoàn Nguyên Đức. Vừa nhìn thấy chú Ba Đức, nét mặt các cầu thủ ai ai cũng nghiêm nghị, những đôi đũa trên tay đang gắp dở thức ăn cũng được gác lại. Nhưng rồi, tất cả phải nở những nụ cười giòn tan, trước khiếu hài hước và cái chất “bùi bụi” của ông Đoàn Nguyên Đức. Vỗ vai trung vệ Trần Hữu Đông Triều, người đang bị chấn thương, ông Đức bảo: “Ráng nha chú em, kịp ra sân thì tuyệt, còn không thì chẳng sao cả. Ráng giữ đôi chân, rồi ta làm lại!”. 
 
Thấy một đồng nghiệp của tôi kế bên, ông liền bước sang bắt tay rồi nói với giọng sang sảng: “Đấy các nhà báo thấy chưa, hôm qua ta thua nhưng mà tui vẫn rất lạc quan. Tiếc là quân mình không kiếm được 1 điểm, nếu không thì bảng này mệt mỏi đấy!”. Sau một vòng chào hỏi, cuối cùng ông Đức trở về bàn để dùng cơm trưa với BHL trong sự rôm rả giống như một gia đình.
 
NHƯ MỘT LỜI CHIA TAY
 
Hôm qua, U19 Việt Nam đón thêm những CĐV đặc biệt, đó là nhà giáo Nguyễn Mạnh Hiền đến từ Hải Phòng, người đã theo chân đội từ trận khai mạc ở Nay Pyi Taw, đó là những CĐV đầy nhiệt huyết và chuyên nghiệp như “Lá Đỏ”, Lữ Chương đến từ Sài Gòn… Và hôm nay, U19 Việt Nam sẽ có thêm những CĐV rất đặc biệt nữa, đó là bố mẹ nuôi của trung vệ Bùi Tiến Dũng đã đáp chuyến bay từ Hà Nội tới Yangon cổ vũ cho U19 Việt Nam.
 
Sau trận đấu với U19 Nhật Bản, chàng trai người Hà Tĩnh thầm thì với tôi: “Bố mẹ nuôi của em đã sang Yangon để xem con trai đá bóng. Tiếc quá, bởi đây đã là trận cuối cùng của đội tại giải. Chính vì thế, em sẽ nỗ lực hết mình, không chỉ cho bố mẹ mà còn cho các CĐV ở quê nhà”.
 
Trao đổi với giới truyền thông, trợ lý HLV Nguyễn Thành Lợi cho biết:“Cho đến thời điểm này, toàn đội đã chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu cuối cùng. Dù đối thủ rất mạnh, nhưng U19 Việt Nam sẽ quyết tâm chơi một trận đấu cống hiến để dành tặng các CĐV Việt Nam”.
 
Vậy là U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho một trận đấu lớn, một trận đấu để chứng tỏ bản ngã của mình và cũng là một lời chia tay đẹp với VCK U19 châu Á 2014. Lửa đã nhen, đôi chân cũng đã vững, vậy thì hãy “cháy” lên nào, những chàng trai của chúng tôi!.
 
PHÓ CHỦ TỊCH VFF ĐOÀN NGUYÊN ĐỨC GẶP GỠ GIỚI TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM
 
 
Tối qua (12/10), Phó Chủ tịch VFF kiêm Trưởng đoàn U19 Việt Nam, ông Đoàn Nguyên Đức đã có buổi gặp gỡ thân mật với những phóng viên, nhà báo Việt Nam đang tác nghiệp tại VCK U19 châu Á 2014. Trong những ngày qua, nhờ sự giúp đỡ tận tình từ đại diện và các đối tác của Hoàng Anh Gia Lai tại Myanmar, giới truyền thông Việt Nam đã được tạo điều kiện tốt nhất trong việc tác nghiệp, truyền hình ảnh, thông tin phục vụ độc giả nước nhà.

 

 

 
Nguồn: bongdaplus.vn