Gala trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023: Đêm hội tụ và tôn vinh tài năng bóng đá Việt

Tối nay 19-2, lúc 20 giờ tại Nhà hát Bến Thành (quận 1, TPHCM), lễ trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2023 sẽ diễn ra và được xem như điểm nhấn đặc biệt của bóng đá Việt Nam ở thời điểm đầu năm 2024. Đêm hội tụ và tôn vinh các tài năng bóng đá Việt Nam hứa hẹn sẽ khởi đi và khép lại thật cảm xúc, đáng nhớ, như một lời tri ân dành cho những đóng góp không biết mệt mỏi ở các giải đấu trong nước và quốc tế của các cầu thủ trong suốt năm 2023.

Những cá nhân xuất sắc của làng bóng đá Việt Nam trong năm 2023 đã tề tựu về TPHCM để tham dự đêm Gala trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam. Theo kế hoạch ban đầu, Gala trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023 được tổ chức vào đầu tháng 1-2024, nhưng thời điểm đó do đội tuyển Việt Nam tập trung cho Asian Cup nên sau khi thống nhất cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ban tổ chức đã quyết định dời lịch đến ngày 19-2.

Dù lùi thời điểm tổ chức, nhưng sức nóng, sự thu hút của giải thưởng năm nay vẫn rất lớn đối với người hâm mộ. Trong những ngày qua, ban tổ chức giải đã gần như “cháy máy” điện thoại khi đông đảo người hâm mộ liên hệ hỏi thăm về đêm Gala và cách thức, điều kiện để nhận thư mời tham dự. Ai cũng muốn sở hữu một cơ hội đến để thưởng lãm màn vinh danh dành cho các cầu thủ bóng đá nước nhà mà Báo SGGP cùng các đơn vị phối hợp thực hiện đem đến “bữa tiệc” thật giàu cảm xúc và đáng nhớ.

Sự quan tâm nói trên đã đem lại cảm giác ấm lòng và khích lệ đáng kể những nhà tổ chức, giới cầu thủ, nhà quản lý, điều hành bóng đá. Bởi lẽ, trong giai đoạn đầu năm 2024, đội tuyển Việt Nam chưa đạt thành tích tốt, nhưng sức hút của bóng đá, sự đóng góp của những cá nhân xuất sắc trong năm 2023 vẫn được người hâm mộ dành tình cảm đặc biệt trân trọng và đón nhận một cách tích cực.

Lễ trao giải năm nay diễn ra vào những ngày đầu Xuân Giáp Thìn, phương tiện di chuyển của một số khách mời cũng gặp đôi chút vất vả. Cầu thủ Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Thái Sơn di chuyển về Hà Nội trong đêm ngay sau trận đấu giữa Thanh Hóa – Hà Nội FC ở vòng 9 V-League 2023-2024 vào tối 18-2 để kịp cho chuyến bay vào TPHCM sáng 19-2. Đặng Văn Lâm thì đi chuyến bay từ Vinh vào TPHCM lúc 3 giờ sáng 19-2, sau trận đấu giữa CLB SLNA – Bình Định để có thời gian nghỉ ngơi trước khi tham dự đêm gala…

“Lần đầu tiên tham dự lễ trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam do Báo SGGP tổ chức, cảm giác của tôi rất hạnh phúc nhưng cũng đầy hồi hộp”, thủ môn Đặng Văn Lâm tâm sự. Đó có lẽ cũng là tâm trạng chung của những tài năng bóng đá khác có tên trong tốp 3, tốp 5 của cuộc bầu chọn năm nay cùng lần đầu tiên hội ngộ ở đêm hội lần này.

Sau những gì họ đã thể hiện nhiệt huyết trên sân đấu, trong màu áo của CLB hay trên đội tuyển quốc gia, thì lễ trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023 chính là thời điểm đẹp nhất để tôn vinh, tri ân họ, cũng đồng thời nhắc nhở tất cả rằng đường đến vinh quang phải thực sự được vun đắp bằng tình yêu, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ và khát vọng cháy bỏng vì bóng đá Việt Nam.

Các danh hiệu cao quý nhất đã sẵn sàng trao đến tay những người xứng đáng nhất. Khi mỗi cái tên được xướng lên ở buổi tối 19-2 đầy ý nghĩa, cũng chính là lúc cảm xúc bóng đá thực sự thăng hoa, và chắc chắn khoảnh khắc đó sẽ trở thành ký ức tự hào và hạnh phúc trong mỗi cá nhân cầu thủ khi nhận được giải thưởng.

Danh sách ứng cử viên ở các hạng mục trao giải chính:

1. Tốp 5 ứng cử viên Quả bóng vàng nam: Bùi Hoàng Việt Anh (CLB Công an Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (CLB Thể Công Viettel), Phạm Tuấn Hải (CLB Hà Nội), Đặng Văn Lâm (CLB MerryLand Quy Nhơn Bình Định) và Hồ Tấn Tài (CLB Công an Hà Nội).

2. Tốp 5 ứng cử viên Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Thanh Nhã (CLB nữ Hà Nội I), Huỳnh Như (Lank FC), Trần Thị Kim Thanh (CLB TPHCM I), Nguyễn Thị Bích Thùy (CLB TPHCM I) và Phạm Hải Yến (CLB nữ Hà Nội I).

3. Tốp 5 ứng cử viên Quả bóng vàng Futsal: Phạm Đức Hòa (CLB Thái Sơn Nam TPHCM), Nhan Gia Hưng (CLB Thái Sơn Nam TPHCM), Châu Đoàn Phát (CLB Thái Sơn Nam TPHCM), Lâm Tấn Phát (CLB Sahako) và Hồ Văn Ý (CLB Thái Sơn Nam TPHCM).

4. Tốp 3 ứng cử viên Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Nguyễn Đình Bắc (CLB Quảng Nam), Khuất Văn Khang (CLB Thể Công Viettel) và Nguyễn Thái Sơn (CLB Đông Á Thanh Hóa).

5. Tốp 3 ứng cử viên Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Ngọc Minh Chuyên (CLB nữ Thái Nguyên T&T), Vũ Thị Hoa (CLB nữ Hà Nội I) và Vũ Thị Hoa (CLB nữ Phong Phú Hà Nam).

6. Tốp 3 ứng cử viên Cầu thủ nước ngoài xuất sắc: Bruno Cunha Cantanhede (CLB Đông Á Thanh Hóa/Thể Công Viettel), Jesus Silva Jhon Cley (CLB Công an Hà Nội/LPBank Hoàng Anh Gia Lai) và Rafaelson Bezerra Fernandes (CLB Bình Định/Thép Xanh Nam Định).

Nguồn: SGGP