Đủ quân số, đội tuyển U15 nữ Quốc gia chính thức tập luyện vào ngày mai (11/4)

Để chuẩn bị cho giải bóng đá U15 nữ Đông Nam Á 2019 sẽ diễn ra tại Thái Lan vào trung tuần tháng 5 tới, đội tuyển U15 nữ Việt Nam đã chính thức tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

HLV trưởng Nguyễn Thị Mai Lan cho biết ban huấn luyện đang chờ đủ quân để bước vào rèn thể lực từ ngày mai (11/4)

Theo đó, trong chiều nay (10/4), quân số đội tuyển U15 nữ Việt Nam sẽ đầy đủ sau khi nhóm vận động viên của Hà Nam có mặt và điểm danh. HLV trưởng Nguyễn Thị Mai Lan, người vừa dẫn dắt ĐT U16 nữ Việt Nam giành vé vào VCK U16 nữ châu Á 2019 sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò huấn luyện cùng các trợ lý.

Sau khi ổn định nơi đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội sẽ bước vào tập luyện chính thức từ ngày mai (11/4). HLV trưởng Nguyễn Thị Mai Lan cho biết do lực lượng vận động viên đội tuyển U15 nữ Việt Nam không đồng đều với nhóm cầu thủ đội Dự tuyển trẻ QG và nhóm vận động viên được gọi bổ sung từ các địa phương như Hà Nội, Hà Nam, Than KSVN, Thái Nguyên và Sơn La nên công tác huấn luyện sẽ được triển khai theo 3 giai đoạn. Ở giai đoạn đầu tiên, các cầu thủ sẽ trải qua 1 tuần rèn kỹ thuật cá nhân cơ bản, chiến thật cơ bản và thể lực. Giai đoạn tiếp theo, ban huấn luyện chuyển sang tập kỹ thuật nhóm khối, chiến thuật nhỏ, tấn công phòng ngự, thể lực trong 2 tuần tiếp theo. Sang giai đoạn 3, ngoài việc duy trì tập kĩ chiến thuật, các cầu thủ sẽ bước vào thi đấu giao hữu cọ xát với một số đối tượng dự kiến như U13 nam Hà Nội, U16,19 nữ Hà Nam.

Các buổi tập của đội U15 nữ Việt Nam có thêm sự hỗ trợ của chuyên gia người Nhật Akira Ijiri

Đáng chú ý, trong lần tập trung này, đội tuyển U15 nữ Việt Nam có thêm sự trợ giúp và đồng hành của chuyên gia người Nhật Bản Akira Ijiri. Theo đó, sau khi đạt được thỏa thuận với LĐBĐVN, ông Akira Ijiri chính thức đảm nhiệm vai trò cố vấn kỹ thuật cho các đội tuyển nữ trẻ Quốc gia. Ông Akira Ijiri đã bắt đầu những ngày làm việc đầu tiên của mình tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với việc tực tiếp tham gia hỗ trợ cho HLV Nguyễn Thị Mai Lan tại đội tuyển U15 nữ Việt Nam.

“Việc có thêm chuyên gia người Nhật tham gia hỗ trợ công tác huấn luyện trên sân hàng ngày với ban huấn luyện đội tuyển U15 nữ Việt Nam là rất tốt. Trong một số buổi tập đầu tiên trước khi đội đủ lực lượng, ông Akira Ijiri đã cùng ra sân, trực tiếp góp ý nhắc nhở những thiếu sót, những vấn đề cần điều chỉnh. Với các vận động viên còn trẻ tuổi, ông Akira Ijiri nhấn mạnh việc chú trọng vào đào tạo kĩ thuật cơ bản với mong muốn tạo ra một nền tảng cơ bản cho các cầu thủ”, HLV Nguyễn Mai Lan cho biết.

Theo kế hoạch, đội tuyển U15 nữ Việt Nam sẽ duy trì 2 buổi tập mỗi ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (8h30 sáng và 15h30 chiều).

Tại giải bóng đá U15 nữ Đông Nam Á 2019, đội tuyển U15 nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đối thủ Myanmar, Indonesia, Phillipines và Timor-Leste. Ở trận mở màn, ĐT U15 nữ Việt Nam sẽ gặp U15 nữ Indonesia vào ngày 9/5. Các đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Nguyễn Mai Lan lần lượt là Philippines, Timor-Leste và Myanmar vào các ngày 13/5, 15/5 và 17/5. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, xác định 2 đội Nhất, Nhì tại mỗi bảng vào bán kết.

>>>DANH SÁCH

>>>LỊCH THI ĐẤU

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM