Dự kiến các cầu thủ sẽ được đào tạo tại CLB Jubilo từ 1 đến 3 năm

LĐBĐVN phối hợp cùng VFD và công ty YAMAHA đã thống nhất quyết định cử các cầu thủ trẻ Việt Nam sang đào tạo tại CLB Jubilo Iwata – Nhật Bản trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 năm.

LĐBĐVN phối hợp cùng VFD và công ty YAMAHA đã thống nhất quyết định cử các cầu thủ trẻ  Việt Nam sang đào tạo tại CLB Jubilo Iwata – Nhật Bản trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 năm.

Cơ hội cho bóng đá trẻ Việt Nam

Theo ông Phạm Quang, Trưởng phòng ĐTQG và đào tạo trẻ VFF cho biết: Tuy chưa xác định được cụ thể về kinh phí, thời gian tuyển chọn và đưa các cầu thủ trẻ có năng khiếu sang CLB Jubilo Iwata (Nhật Bản) để đào tạo, nhưng từ nay VFF cùng VFD và nhà tài trợ YAMAHA sẽ cố gắng thống nhất trong thời gian sớm nhất để có thể gửi sang những gương mặt tiêu biểu nhất của bóng đá trẻ Việt Nam.

Cũng theo ông Quang, hiện nay VFF và VFD chưa xác định cụ thể lứa tuổi cầu thủ sẽ được tuyển chọn để đưa đi đào tạo. Cơ bản sẽ chọn lứa tuổi dưới 18, và các cầu thủ U17 sẽ được sự chú ý nhất của đợt tuyển chọn lần này.

Việc đưa các cầu thủ trẻ ở Việt Nam sang một đất nước có nền bóng đá mạnh như Nhật Bản không chỉ giúp ích cho các cầu thủ trẻ của chúng ta trong việc tiếp cận với bóng đá hiện đại của nước bạn mà còn học được rất nhiều về trình độ chuyên môn.

Các tài năng của bóng đá Việt Nam sẽ được thử sức ở một môi trường bóng đá khác xa so với bóng đá Việt Nam trong vòng 1 đến 3 năm. Trong khoảng thời gian đó, nếu như VĐV nào đủ khả năng sẽ hoàn thành hết giai đoạn tập luyện, còn không đáp ứng yêu cầu thì sẽ thay thế bằng VĐV khác. 

Đây cũng là mô hình tiên tiến mà các nước có nền bóng đá phát triển ở Châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản đã làm. Trung Quốc đã từng đưa một số cầu thủ trẻ sang Brazil tập huấn dài hạn và đã thành công với lớp U20 đang chơi rất tốt tại giải bóng đá U20 Thế Giới.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA