Dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam” được AFC trao giải thưởng

Dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam” (FFAV) đã vinh dự được Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) trao giải thưởng “Giải thưởng vàng – Giấc mơ Châu Á (Dream Asia Gold Award) với danh hiệu là tổ chức phi chính phủ hoạt động về bóng đá và phát triển tốt nhất châu Á.

Đây là Giải thưởng nhằm thúc đẩy và nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội và sức mạnh của thể thao như một công cụ tuyệt vời để tạo sự chuyển biến xã hội; và đặc biệt đây là cơ hội để AFC ghi nhận và vinh danh những tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho công tác phát triển.

FFAV được Liên đoàn bóng đá NaUy (NFF) khởi xướng và hiện đang hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trong việc xây dựng mô hình bóng đá phong trào trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm phục vụ cho việc nhân rộng mô hình ra toàn Quốc. Đồng thời, FFAV kết hợp với các cơ quan, tổ chức, chính phủ trong và ngoài nước để tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động tại các trường học thông qua các câu lạc bộ bóng đá, áp dụng các phương pháp, giá trị và nguyên tắc của FFAV.

Ông Anders Krystad, giám đốc FFAV cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi được nhận giải thưởng này. Đó cũng chính là công sức của mọi người, tất cả thành viên của gia đình FFAV. Trong bóng đá, bạn không thể một mình chiến thắng trong trận đấu mà bạn cần có những người đồng đội. Nhân dịp này, xin cảm ơn đến những đóng góp mà mọi người dành cho chúng tôi. FIFA, AFC và UEFA cũng đã có những đóng góp quan trọng vào thành công của FFAV. Giải thưởng này đã cho thấy được, việc phát triển bóng đá phong trào và vai trò của những người xây dựng nền tảng vững chắc cho bóng đá đã được biết đến và ghi nhận”.

Ông Yngve Hallen – chủ tịch NFF chia sẻ: “NFF rất tự hào và vinh dự khi dự án FFAV được nhận giải Dream Asia Gold Award, chúng tôi xem đây là một sự ghi nhận cho mối quan hệ hợp tác với LĐBĐVN. Những kinh nghiệm từ Na Uy trong việc phát triển bóng đá phong trào đã được áp dụng tại Việt Nam với sự giúp đỡ từ các đối tác, đây chính là thành tựu mà chúng ta đã cùng nhau đạt được. Giải thưởng này giúp chúng tôi có động lực để tiếp tục nỗ lực trong việc hỗ trợ phát triển bóng đá phong trào tại Việt Nam. NFF cam kết hoạt động lâu dài trong việc phát triển bóng đá phong trào, và hi vọng rằng các nhà tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi ở Na Uy và cả Việt Nam”.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN chia sẻ “LĐBĐVN tự hào là một phần của thành công này. Sau hơn 12 năm triển khai và thực hiện, hoạt động của FFAV tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, LĐBĐVN ghi nhận những đóng góp của FFAV cho hoạt động bóng đá của Thừa Thiên Huế nói riêng và bóng đá phong trào Việt Nam nói chung. Mô hình FFAV thành công không chỉ ở số lượng các câu lạc bộ được thành lập, số lượng cầu thủ, số lượng người được tập huấn, mà thông qua những hoạt động kỹ năng sống được lồng ghép vào hoạt động bóng đá đã góp phần tạo nên những hiệu quả và tác động tích cực trong nhân cách của các em. LĐBĐVN tin tưởng rằng, với sự phát triển rộng khắp của bóng đá phong trào, bóng đá học đường sẽ là nền tảng vững chắc cho bóng đá Việt Nam và cung cấp nhân lực cho bóng đá đỉnh cao. Sự ghi nhận này sẽ là một mốc phát triển quan trọng và là tiền đề để LĐBĐVN cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp nhân rộng mô hình FFAV ra toàn quốc, mang lại niềm vui và sân chơi bổ ích cho trẻ em và thanh thiếu niên trên cả nước”.

Thầy giáo Đặng Phước Mỹ – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế/Giám đốc ban Quản lý dự án FFAV tại tỉnh Thừa Thiên Huế phấn khởi chia sẻ “Giải thưởng này là niềm tự hào, niềm khích lệ và nguồn động viên to lớn trong mối quan hệ hợp tác giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế và Liên đoàn Bóng đá Na Uy về Dự án FFAV. Đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực của FFAV và Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc tạo điều kiện vui chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh ở các trường học trên địa bàn toàn tỉnh trong những năm qua thông qua việc phát triển bóng đá phong trào và các hoạt động về kỹ năng sống. Chúng tôi tự hào về giải thưởng này, xin chúc mừng những thành quả đã đạt được của Dự án FFAV trong hơn 10 năm qua tại Việt Nam, đặc biệt là tại tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Ngày 3/10, lễ trao giải AFC Dream Asia Awards sẽ diễn ra tại Palo, Tacloban, Philippines – nơi AFC đã hỗ trợ xây dựng làng AFC tại khu vực bị hư hại nặng nề sau cơn bãi Haiyan năm 2013. 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA