ĐTQG nữ thắng Ching Shil 2-0

Trong trận đấu thứ 4 của đợt tập huấn tại Đài Loan, ĐTQG nữ tiếp tục có được chiến thắng 2-0 trước đội Ching Chil mặc dù chỉ xuất quân với đội hình 2.

Trong trận đấu thứ 4 của đợt tập huấn tại Đài Loan, ĐTQG nữ tiếp tục có được chiến thắng 2-0 trước đội Ching Chil mặc dù chỉ xuất quân với đội hình 2.

Tiền vệ Ngọc Châm mở tỷ số cho ĐTQG nữ

Theo đánh giá của BHL, Ching Shil là đội bóng tuy không mạnh bằng đội Học viện TDTT Đài Loan nhưng các cầu thủ lại có phẩm chất kỹ thuật tốt và nguy hiểm hơn so với đội Trường cao đẳng Ming Chuan.
Theo đúng kế hoạch của BHL đề ra, ĐTQG nữ đã sử dụng đội hình 2 trong hai trận đấu cuối cùng của đợt tập huấn với đội hình xuất phát 3-4-1-2: Thủ môn: Dương Khánh Ly (25), Hậu vệ: Nguyễn Thị Duyên (3), Nguyễn Thị Anh Đào (4), Vũ Thị Tân (17), Tiền vệ: Vũ Thị Ánh (6), Nguyễn Thị Hương (12), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (18), Từ Thị Phú (13), Tiền vệ tự do: Đỗ Thị Ngọc Châm (8) và Tiền đạo: Lê Thị Hiền (22), Lê Thị Oanh (16).
Trong khoảng 10 phút đầu, ĐTQG nữ Việt Nam thi đấu chưa thật sự gắn kết tuy nhiên họ vẫn có được bàn thắng mở tỷ số ở hút thứ 5. Từ một tình huống đá phạt bên cánh trái, tiền vệ tự do Ngọc Châm đón bóng đánh đầu chính xác, giúp ĐTQG nữ Việt Nam dẫn trước.
Có được bàn thắng, các nữ tuyển thủ Việt Nam càng thi đấu càng tự tin hơn và dần nắm thế chủ động trên sân. Sau một vài tình huống bỏ lỡ, ĐTQG nữ Việt Nam đã có bàn thắng nhân đôi cách biệt ở phút 30. Pha phối hợp ăn ý giữ Ngọc Châm, Vũ Thị Ánh đưa bóng đến vị trí thuận lợi cho tiên đạo Lê Thị Oanh dứt điểm thành bàn. ĐTQG nữ Việt Nam dẫn 2-0 ngay trong hiệp 1.
Sang hiệp 2, các nữ tuyển thủ vẫn tiếp tục duy trì lỗi chơi tấn công và một tinh thần thi đấu tốt. Tuy nhiên, trong hiệp đấu này hàng thủ đội bạn đã thi đấu chặt chẽ hơn và đã không có thêm bàn thắng nào được ghi. Trong hiệp 2 này, khung thành ĐTQG nữ Việt Nam cũng một vài lần chao đảo sau những pha phản công của Ching Shil nhưng do sự bóc lót tốt của hàng thủ nên tỷ số 2-0 được bảo toàn cho đến khi kết thúc trận đấu.
Nhận xét về trận đấu này, HLV Thái Tuấn cho biết: SVới mục tiêu thi đấu cọ xát, các cầu thủ đã thể hiện được tinh thần, bản lĩnh thi đấu tốt và đã tạo được sự tin tưởng ở BHL. Ngoài ra, giữa các cầu thủ trẻ và các cầu thủ dạn dày kinh nghiệm đã tìm được tiếng nói chung và đây là một điều rất đáng mừng⬝.

Trong đợt tập huấn tại Đài Loan này, ĐTQG nữ Việt Nam sẽ còn 1 trận đấu nữa với đội Hsing Wu vào 9h sáng ngày 29-5 tới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM