ĐTQG nữ hòa Cao đẳng Hsing Wu với tỷ số 1-1

Sau 4 trận đấu giao hữu toàn thắng trước các CLB bóng đã nữ của Đài Loan trong chuyến tập huấn nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2005 vào tháng 6 tới, ĐTQG nữ đã để Cao đẳng…

Sau 4 trận đấu giao hữu toàn thắng trước các CLB bóng đã nữ của Đài Loan trong chuyến tập huấn nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2005 vào tháng 6 tới, ĐTQG nữ đã có trận hòa đầu tiên trước đội bóng Cao đẳng Hsing Wu.

Văn Thị Thanh (áo trắng)

Cao đẳng Hsing Wu là một CLB rất mạnh của Đài Loan với góp mặt của 4 tuyển thủ quốc gia và hiện đang là ĐKVĐ giải bóng đá nữ chuyên nghiệp Đài loan. Đây có thể coi là cơ hội rất tốt để nhìn nhận và đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của các cầu thủ.
Các nữ tuyển thủ nhập cuộc khá tốt, cầm bóng chắc và tổ chức tấn công biên khá hiệu quả. Ngay phút thứ 3 của trận đấu Văn Thị Thanh (21) đã lập công bằng một pha dứt điểm hiểm hóc vào góc chết khung thành đội bạn, đưa Việt Nam vượt lên dẫn trước 1-0.
Với lối chơi bóng dài và thường xuyên sử dụng những đường chuyền vượt tuyến nhằm tận dụng khả năng bắt tốc độ có phần nhỉnh hơn của các cầu thủ chạy cánh, Cao đẳng Hsing Wu đã cho thấy sự nguy hiểm trong những tình huống phản công. Tuy nhiên, hàng phòng ngự của ĐTVN tổ chức phối hợp bọc lót khá tốt nên đội bạn đã không tìm kiếm được bàn thắng trong suôt thời gian còn lại của hiệp đấu thứ nhất.
Sang hiệp hai, ĐTVN vẫn tiếp tục thực hiện lối chơi một chạm ở cự ly ngắn và trung bình. Tuy nhiên, tuyến tiền vệ chơi áp sát chưa tốt nên không phát huy được sự năng động ở khu vực giữa sân. Phút thứ 66, Cao đẳng Hsing Wu triển khai tấn công biên, bóng được tạt rất căng vào khu vực cấm địa của ĐTVN, mặc dù đã kịp thời lùi về hỗ trợ cho các đồng đội, nhưng Từ Thị Phụ (13) lại phá bóng không chuẩn xác nên để bóng đi thẳng về lưới nhà.
Những phút còn lại, ĐTVN chủ động dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng nâng tỷ số, tuy nhiên , sự đeo bám quyết liệt của hàng phòng ngự đội bạn đã khiến các chân sút Việt Nam không thật sự thuận lợi trong các tình huống dứt điểm. 1-1 cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.
Kết thúc trận giao hữu, HLV Thái Tuấn nhận xét: SQua các trận đấu giao hữu với những đội bóng mạnh của Đài Loan, các cầu thủ đã tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, các cầu thủ trẻ đã thể hiện được sự tự tin đáng khích lệ và dần dần hòa nhập với lối chơi chung của toàn đội. Nếu tiếp tục tiến bộ như thời gian qua, đó sẽ những niềm hy vọng tại giải Vô địch bóng đá nữ châu Á sắp tới⬝.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM