ĐT nữ Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Ôn Châu, Trung Quốc

Hôm nay (20/9), ĐT nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Ôn Châu (Trung Quốc), nơi sẽ diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ ASIAD 19. Buổi tập diễn ra với không khí thoải mái, hầu hết các bài tập đều được hoàn thành theo yêu cầu của ban huấn luyện.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung được bố trí buổi tập đầu tiên ngay tại sân phụ của SVĐ Wenzhou Olympic – nơi sẽ diễn ra các trận đấu vòng bảng tại ASIAD 19 của ĐT nữ Việt Nam. Điều này sẽ giúp các thành viên dễ dàng tính toán được thời gian và khoảng cách di chuyển cho ngày thi đấu.
Chia sẻ về mục tiêu tại giải đấu lần này, tiền vệ Dương Thị Vân cho biết: “Cá nhân tôi và toàn đội đều đang rất nỗ lực tập luyện và hi vọng có thể cùng nhau tiến sâu vào các vòng trong. Đối với bản thân tôi, đây là lần đầu tiên tôi tham dự đấu trường này, vì thể tôi cũng rất vui và hào hứng”.

Sáng nay, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự cũng đã cho các cầu thủ khởi động nhẹ tại khách sạn để lấy lại trạng thái tập luyện sau chuyến bay tới Ôn Châu vào hôm qua. Thời tiết tại Ôn Châu trong khoảng từ 27 tới 33 độ. “Thời tiết tại đây khá tương đồng với thời tiết tại Việt Nam, ban ngày nóng. Tuy nhiên, do có sự giống nhau nên toàn đội cũng thích nghi nhanh hơn”, Dương Thị Vân chia sẻ.

Đối thủ đầu tiên của ĐT nữ tại bảng D là ĐT Nepal. Trước đó, tại Vòng loại 1 Olympic diễn ra vào tháng 4/2023, ĐT nữ Việt Nam đã giành chiến thắng chung cuộc 7-1 trước ĐT Nepal, qua đó giành vé đi tiếp vào Vòng loại 2 Olympic. “Đội cũng đã có những hiểu biết về lối chơi của đội bạn, tuy nhiên sẽ cần phân tích kỹ hơn sau khi xem băng hình kỹ thuật”, tiền vệ của CLB Than Quảng Ninh nói.

Trận đấu đầu tiên của ĐT nữ Việt Nam sẽ diễn ra lúc 15h00 (giờ Việt Nam) ngày 22/9 tại SVĐ Wenzhou Olympic, thành phố Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM