ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự giải Tứ hùng tại Thái Lan

3 đại diện xuất sắc của bóng đá Đông Nam Á đã giành quyền vào chơi tại VCK giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2006 là Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Đài Loan sẽ tham dự giải Cúp Tứ…

Trong cuộc họp vừa qua với đại diện các LĐBĐ thành viên, AFF đã thông qua quyết định thay thế giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á lần thứ 2 bằng giải đấu Tứ hùng quy tụ 3 đại diện xuất sắc của bóng đá Đông Nam Á đã giành quyền vào chơi tại VCK giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2006 là Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và một đội khách mời có đẳng cấp khác là Đài Loan. Thời gian tổ chức giải đấu này sẽ được quyết định trong họp lần tới với các thành viên tham dự giải.

ĐT nữ Việt Nam sẽ được thử lửa tại Cúp Tứ hùng trước khi bước vào VCK giải bóng đá nữ vô địch châu Á.

Với sự chênh lệch về đẳng cấp của các đội bóng nữ trong khu vực Đông Nam Á, thì quyết định nói trên của AFF rõ ràng không nằm ngoài mục đích tạo cơ hội thật sự cho 3 đội bóng nữ hàng đầu khu vực là Việt Nam, Myanmar, Thái Lan có được những thử nghiệm xác đáng cho khả năng của mình trước khi Sđem chuông đi đánh⬝ tại mặt trận châu lục. Tuy nhiên, đây cũng là một sự thiệt thòi cho các đội tuyển còn lại.
Ngoài ra, theo thông tin từ LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), do lịch thi đấu trùng với vòng loại giải vô địch nữ U19 châu Á, nên giải bóng đá nữ U19 Đông Nam Á dự tính diễn ra từ 02 đến 11/3 cũng đã bị hủy bỏ để nhường lại cho sân chơi cấp châu lục.
Trước quyết định trên của AFF, Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết: SAFF đã tỏ rõ thiện ý muốn tạo cơ hội thi đấu giữa các đối thủ mạnh với nhau để từ đó có được sự chuẩn bị tốt hơn cho giải nữ châu Á. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng AFF cũng nên ổn định lịch thi đấu của các giải trong khu vực để tránh cho các LĐ thành viên khỏi rơi vào thế bị động, ảnh hưởng rất lớn đến kết hoạch chuẩn bị cho các đội tuyển⬝.

VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM