ĐT nữ Việt Nam lên đường tới New Zealand

Sáng 5/7, ĐT nữ Việt Nam đã lên đường sang New Zealand, chuẩn bị cho VCK World Cup 2023 diễn ra kể từ cuối tháng này.

Chia sẻ ở sảnh quốc tế, sân bay Nội Bài, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Đây là chuyến đi đặc biệt không chỉ với ĐT nữ Việt Nam mà còn là với cả cá nhân tôi. Thật sự, đây là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung và nền bóng đá nữ Việt Nam nói riêng. Trước khi đi, bà nhà tôi đã dặn dò. Tới nơi, tôi cũng sẽ gọi điện về để cả nhà yên tâm. Chúng tôi đã sang New Zealand hồi tháng 10 năm ngoái để đi khảo sát. Nhưng lần này rất hồi hộp. Vì toàn đội sẽ thi đấu ở VCK bóng dfas nữ thế giới 2023. Tại giải đấu, chúng tôi sẽ được cất tiếng hát quốc ca ngay tại nước bạn, ở đấu trường thế giới”.

Trung vệ Chương Thị Kiều chia sẻ: “Tại giải đấu, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp Mỹ và Hà Lan rất mạnh. Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ ở mức trung bình. Tôi trằn trọc phải đối phó thế nào với ĐT Mỹ và Hà Lan. Thực sư tôi suy nghĩ nhiều. Đêm qua, tôi cũng hơi mất ngủ vì lo đồ đạc cá nhân. Thời tiết cũng sẽ là một vấn đề. Hiện tại ở Việt Nam khá nóng. Nhưng sang bên kia, thời tiết lại quá lạnh. Với cầu thủ bị chấn thương thì sẽ gặp khó khăn”.

 

Đội trưởng Huỳnh Như cho hay: “Lần này sang New Zealand, tôi mang hành trang nhiều trong va li. Nhưng điều đặc biệt nhất với tôi là được mang theo trái tim của mọi người dành cho ĐT nữ Việt Nam. Mỗi lần tập trung, tôi đều mang theo loa để bật nhạc cho toàn đội. Còn chiếc khăn rằn đeo quanh cổ, tôi đã mang theo nó kể từ khi sang Bồ Đào Nha. Hôm nay, toàn đội mặc bộ suit lịch lãm. Tôi thấy mọi người rất hào hứng với bộ đồ này”.

Trung vệ Hoàng Thị Loan hồi hộp: “Lần đầu tiên ĐT nữ dự World Cup. Tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm của mọi người. Mục tiêu của tôi là cố gắng chơi bóng hết sức, giành kết quả tốt cho toàn đội”. Cầu thủ trẻ Thanh Nhã vui và háo hức: “Mục tiêu của tôi và toàn đội cố gắng chơi bóng hết mình”.

Hành trang của ĐT nữ Việt Nam tới VCK bóng đá nữ thế giới là 56 kiện hành lý với gần 20 kiện là các trang thiết bị tập luyện và y tế để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho toàn đội trong hàng trình ý nghĩa này.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM