ĐT nữ Việt Nam giao lưu tại Đại sứ quán Đức

Chiều nay (1/6), lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và các thành viên ĐT nữ Việt Nam đã có buổi gặp mặt, giao lưu tại Đại sứ quán Đức (Hà Nội).

Tham dự sự kiện, về phía lãnh đạo LĐBĐVN có ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN; ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký. Về phía Đại sứ quán Đức, có ông Simon Kreye – Phó Đại sứ Đức tại Việt Nam và các cán bộ.

ĐT nữ Việt Nam gửi tặng bóng và áo có chữ ký của các thành viên tới Ngài Phó Đại sứ và các cán bộ

Trong tháng 6, ĐT nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Đức và Ba Lan từ ngày 05/6 đến ngày 25/6 với các trận đấu giao hữu cùng các CLB tại đây. Tâm điểm của đợt tập huấn là trận đấu giao hữu với ĐT bóng đá nữ Đức vào ngày 24/6 tại Offenbach.

Mở đầu buổi gặp mặt, Phó Đại sứ Simon Kreye chúc mừng ĐT nữ Việt Nam đã đạt được thành tích lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết Giải bóng đá nữ thế giới và bày tỏ sự vui mừng khi đội sẽ có chuyến tập huấn tại Đức để chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Ngài Phó Đại sứ gửi lời chúc đội nhiều thành công tại giải đấu danh giá sắp tới.

Ngài Phó Đại Sứ Simon Kreye tặng quà lưu niệm ĐT nữ Việt Nam

Thay mặt toàn đội, HLV trưởng Mai Đức Chung và đội trưởng Huỳnh Như cám ơn ngài Phó Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán tổ chức buổi giao lưu và khẳng định đội tuyển Đức là đội bóng có trình độ hàng đầu thế giới và vì thế chuyến tập huấn sắp tới là cơ hội để ĐT nữ Việt Nam học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm.

Tại buổi giao lưu, các thành viên của Đại sứ quán Đức và ĐT nữ Việt Nam đã cùng nhau trò chuyện và trao đổi về các kế hoạch, dự định cũng như những nét văn hoá nổi bật tại hai quốc gia. Phần cuối của buổi giao lưu là màn tranh tài giữa 2 đội: Đại sứ quán Đức và ĐT nữ Việt Nam. Với những cú sút chính xác, các nữ cầu thủ đã đem về những giải thưởng thú vị như chiếc mũ bảo hiểm với biểu tượng của Đại sứ quán Đức.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM