ĐT nữ Việt Nam – FC Omo 3-1: Tích cực luyện tập chuẩn bị cho VCK giải VĐ bóng đá nữ Châu Á

Ngay sau khi trở về từ chuyến tập huấn tại Tam Đảo, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục tập trung tại Trung tâm huấn luyện thể thao QG Hà Nội nhằm chuẩn bị cho VCK giải vô địch bóng đá nữ Châu Á 2010 diễn ra tại Thành Đô – Trung Quốc.

Ngay sau khi trở về từ chuyến tập huấn tại Tam Đảo, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục tập trung tại Trung tâm huấn luyện thể thao QG Hà Nội nhằm chuẩn bị cho VCK giải vô địch bóng đá nữ Châu Á 2010 diễn ra tại Thành Đô – Trung Quốc.

Vào lúc 3 giờ chiều nay (27/4), đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận giao hữu đầu tiên với đội bóng FC Omo với mục đích kiểm tra lực lượng, tìm kiếm và lựa chọn các nhân tố mới để lắp ráp bộ khung cho đội tuyển.

Đội tuyển nữ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng đội FC Omo trước trận giao hữu.

Theo quan sát của chúng tôi, sau sự ra đi của 3 trụ cột chính là Mai Lan, Văn Thị Thanh và Bùi Thị Tuyết, BHL đội tuyển nữ đang trong quá trình tìm kiếm các nhân tố mới nhằm bổ sung lực lượng cho đội tuyển nữ QG. Hiện tại, tiền vệ Thuý An được sử dụng để trám vào vị trí của Văn Thị Thanh, ngoài ra các tuyển thủ cũng được BHL hoán đổi ở các vị trí khác nhau để tạo ra sự hưng phấn trong luyện tập đồng thời giúp BHL có nhiều cơ sở hơn trong việc lựa chọn các vị trí cho bộ khung chính. 

HLV Trưởng Vũ Bá Đông nhận xét, xác định đây là sân chơi để đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục học hỏi, vì vậy trong lần tập trung này, BHL không gọi nhiều cầu thủ trẻ mà sẽ chủ động giữ nguyên đội hình và sơ đồ chiến thuật như thời kỳ HLV Trần Vân Phát dẫn dắt.

“Khác biệt lớn nhất của đội tuyển nữ ở lần tập trung đầu tiên trong năm chính là sự đan xen giữa các cựu binh và các tuyển thủ trẻ với mục tiêu trẻ hoá đội hình trong một vài năm nữa. Bên cạnh đó, chuyến tập huấn tại Tam Đảo chính là quá trình các vận động viên có sự chuẩn bị tốt nhất về thể lực, sức bền và tư tưởng. Nhờ đó các cầu thủ đã hoàn thành xuất sắc giáo án mà BHL đề ra” – HLV Vũ Bá Đông tái khẳng định.

Trưởng phòng Các đội tuyển Quốc gia Trương Hải Tùng (áo trắng) và Phó phòng Nguyễn Trọng Giáp động viên đội tuyển nữ VN trong đợt tập huấn đầu tiên trong năm.

Được sự phân công của Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Trương Hải Tùng – Trưởng phòng và ông Nguyễn Trọng Giáp – Phó phòng Các đội tuyển quốc gia và đào tạo trẻ VFF kiêm Lãnh đội đã tới thăm động viên toàn đội. Ông Trương Hải Tùng cho biết: “Sau SEA Games 25, đội tuyển nữ có sự thay đổi nhất định về lực lượng, đó là quy luất tất yếu của một nền bóng đá. Tuy nhiên, đợt tập trung lần này vẫn có sự đóng góp nhất định của các trụ cột trong đội tuyển, chính vì thế đây là quá trình để các cầu thủ trẻ tích luỹ kinh nghiệm và phát triển trở thành những trụ cột trong tương lai không xa. Trong giai đoạn chuyển giao lực lượng của đội bóng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam ghi nhận những đóng góp của các cựu binh trong thời gian qua. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ đáp ứng các yêu cầu của BHL và tuyển thủ để làm sao các em yên tâm thi đấu và cống hiến cho khán giả hâm mộ. Với tinh thần đó, hi vọng các tuyển thủ sẽ thi đấu hết mình tại vòng chung kết giải vô địch bóng đá nữ Châu Á và tiếp tục đem vinh quang về cho tổ quốc”.

Trở lại trận đấu giao hữu chiều nay, đội tuyển nữ QG đã giành chiến thắng trước đội bóng FC Omo với tỷ số 3-1. Tiền vệ Nguyễn Thị Muôn lập cú đúp, bàn còn lại do công của tiền vệ Kim Hồng.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục tập huấn đến hết ngày 6/5, trong thời gian này đội tuyển nữ QG có thêm 2 trận giao hữu với đội tuyển nữ Hà Nội (ngày 29/4) và đội tuyển U17 Nam (ngày 5/5). Tới ngày 7/5, toàn đội sẽ lên đường sang Thành Đô – Trung Quốc tập huấn và tham dự VCK giải bóng đá nữ Châu Á 2010 diễn ra từ 19/5 đến 30/5/2010.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM