ĐT nữ: Tân binh, những niềm hy vọng

ĐT nữ đang tích cực dồn sức chuẩn bị cho Cúp Tứ hùng ĐNA 2006 và xa hơn là ASIAD 15, VCK châu Á 2007⬦

ĐT nữ đang tích cực dồn sức chuẩn bị cho Cúp Tứ hùng ĐNA 2006 và xa hơn là ASIAD 15, VCK châu Á 2007⬦ Bên cạnh các đàn chị như Kim Chi, Đào Thị Miện⬦ thì sự xuất hiện của các tân binh đang đem đến cho ĐT nữ những niềm hy vọng mới.

ĐT nữ đang tích cực chuẩn bị cho giải Tứ hùng ĐNA. Ảnh: Đ.Trọng

Lương Thị Đào (1984)

Thái Nguyên chưa phải là đội mạnh trong làng bóng đá nữ nước nhà thế nhưng trong đội hình của họ vẫn có một vài cá nhân gây ấn tượng và Lương Thị Đào là trường hợp như thế.

Tân binh Lương Thị Đào. Ảnh: M.Hải

Năm 2004, tiền vệ người Thái Nguyên này đã lọt vào Smắt xanh⬝ của HLV Mai Đức Chung tuy nhiên lần lên tuyển năm đó Đào đã không gây được nhiều ấn tượng.

Mảnh mai nhưng rất khéo léo và có những tố chất của một tiền vệ tổ chức, Đào đang được BHL đặt khá nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, để có thể trơt thành một cầu thủ giỏi, cô gái người Thái Nguyên này cần tích lũy thêm kinh nghiệm và đặc biệt là cải thiện thêm nền tảng thể lực.

Lê Thị Hoài Thu (SN 1984)

22 tuổi, Hoài Thu bỗng rực sáng trong màu áo Than Cửa Ông Quảng Ninh với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải VĐQG 2006. Những pha đi bóng, dứt điểm đầy ấn tượng tại giải đấu này đã giúp Thu giành một suất trong danh sách ĐTVN tham dự Cúp Tứ hùng lần này. Và trên hàng công của ĐTVN, bên cạnh những cái tên đã quen thuộc như Lê Thị Oanh, Hải Anh, Hồng Nga, Tuyết Mai thì Hoài Thu đã đem đến cho BHL thêm nhiều sự lựa chọn cho từng đối thủ cụ thể. Chắc chắn sự có mặt của Hoài Thu sẽ giúp hàng tấn công của ĐTVN thêm đa dạng hơn.

Vũ Huyền linh (1987)

Huyền Linh là cầu thủ thuộc loại trẻ nhất của ĐTVN ở lần tập trung này. Mới 19 tuổi nhưng Huyền Linh đã tỏ ra rất chững chạc trong cách chơi của mình và đây chính là yếu tố giúp cô Slấy điểm⬝ trong mắt các HLV. Không nhiều kinh nghiệm bằng các đàn chị cùng vị trí như Kim Chi, Nguyễn Thị Hương⬦ nhưng bù lại, Linh rất giàu sức trẻ. Nếu tiếp tục trau dồi, tích lũy, Linh sẽ là trụ cột của ĐT nữ trong tương lai kô xa.

VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM