ĐT nữ Quốc gia được tư vấn dinh dưỡng trước ngày đi tập huấn nước ngoài

Trong quá trình chuẩn bị cho đội tuyển nữ Quốc gia tham dự VCK Asian Cup nữ 2014, LĐBĐVN đã mời bác sỹ Đỗ Thị Ngọc Diệp – Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP Hồ Chí Minh và một số chuyên gia dinh dưỡng của công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood trực tiếp có bài nói chuyện và tư vấn dinh dưỡng cho ban huấn luyện và các vận động viên trước khi lên đường đi tập huấn ở Trung Quốc.

Các chuyên gia làm việc với đại diện LĐBĐVN và ban huấn luyện đội tuyển

Với mục đích cung cấp những thông tin bổ ích và trực tiếp tư vấn chế độ dinh dưỡng cho các vận động viên bóng đá nữ, bác sỹ Đỗ Thị Ngọc Diệp đã có buổi làm việc với LĐBĐVN và toàn thể đội tuyển nữ ngay trong sáng nay (9/4). 

Bác sỹ Đỗ Thị Ngọc Diệp trình bày bài thuyết giảng về chế độ dinh dưỡng cho các cầu thủ nữ

Trong phần chính của chương trình làm việc, bác sỹ Ngọc Diệp đã có buổi gặp mặt và trực tiếp trình bày bài thuyết giảng của mình với ban huấn luyện các cầu thủ. Trước khi được nghe giảng về dinh dưỡng, các cầu thủ nữ đã được yêu cầu làm một bài trắc nghiệm về kiến thức dinh dưỡng của bản thân. Đây cũng là căn cứ để các chuyên gia dinh dưỡng có cơ sở tư vấn cho từng cầu thủ theo thể trạng riêng. Đặc biệt, chuyên gia cũng đã có một số chia sẻ với các bác sỹ của đội về vấn đề dinh dưỡng.

Các cầu thủ làm bài trắc nghiệm về kiến thức dinh dưỡng

Đánh giá sơ bộ, bác sỹ Ngọc Diệp cho biết đa số các cầu thủ nữ Việt Nam đều có tầm vóc nhỏ bé, cơ bắp khiêm tốn. Với kiến thức dinh dưỡng còn hạn chế, chế độ ăn uống và sử dụng thuốc bổ cần có sự chỉ định thêm của bác sỹ. Bằng một vài ví dụ và dẫn chứng cụ thể được trình bày khá thú vị, bác sỹ Ngọc Diệp đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một chế độ dinh dưỡng hợp lý để một vận động viên bóng đá nữ có thể đạt được phong độ đỉnh cao của mình. Đặc biệt, các cầu thủ nữ cũng được tư vấn chế độ ăn uống cụ thể khi đi tập huấn ở Trung Quốc và Hàn Quốc, những quốc gia có nền văn hóa ẩm thực khác nhau để tránh gặp phải vấn đề tiêu hóa, mất cân đối dinh dưỡng.  

Bác sỹ Ngọc Diệp tiến hành đo khẩu phần ăn của Minh Nguyệt trong bữa trưa

Sau buổi thuyết giảng về dinh dưỡng, bác sỹ Đỗ Thị Ngọc Diệp và các chuyên gia dinh dưỡng đã trực tiếp khảo sát buổi ăn trưa của đội tuyển nữ Quốc gia. Tại đây, các bác sỹ sẽ tiến hành đo chế độ ăn của một vài vận động viên để đưa ra tư vấn cụ thể.  

Theo kế hoạch, chiều nay đội tuyển nữ sẽ có trận đấu tập thứ 2 với U14 nam T&T tại sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ – LĐBĐVN. Ngày 11/4, thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ lên đường đi tập huấn ở Quảng Châu – Trung Quốc và Hàn Quốc. 

Thông tin tập huấn của ĐT nữ Quốc gia sẽ tiếp tục được cập nhật.

 
Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM