ĐT nữ Quốc gia được chú trọng vấn đề dinh dưỡng khi đi tập huấn nước ngoài

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia đang tập huấn tại Quảng Châu – Trung Quốc và sắp tới là Hàn Quốc, LĐBĐVN vừa quyết định sẽ hỗ trợ thêm cho mỗi thành viên 20 usd/ngày về vấn đề dinh dưỡng. 

Như đã biết, đội tuyển nữ Quốc gia đang có chuyến tập huấn nước ngoài để chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2014 được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 5 tới.

Ông Trương Hải Tùng, đại diện phòng Các đội tuyển Quốc gia cho biết: “Để đảm bảo vấn đề dinh dưỡng cho các cầu thủ trong quá trình tập huấn ở nước ngoài chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2014, phòng Các đội tuyển Quốc gia đã đề xuất lên Lãnh đạo LĐBĐVN về việc tăng thêm 20 usd/ngày vào chế độ ăn cho mỗi thành viên đội tuyển trong suốt thời gian tập huấn ở Trung Quốc và Hàn Quốc. Như vậy, bắt đầu từ ngày 17/4 đến khi đợt tập huấn kết thúc là ngày 9/5, chế độ ăn của các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia sẽ được nâng lên nhằm giúp tăng thể lực, hỗ trợ trong quá trình tập luyện với cường độ nặng”.

Được biết, trước khi đi tập huấn ở nước ngoài, LĐBĐVN đã mời chuyên gia dinh dưỡng đến trực tiếp trao đổi, hướng dẫn cách định lượng khẩu phần ăn và đưa ra tư vấn về chế độ ăn khi đi tập huấn ở Trung Quốc và Hàn Quốc cho các thành viên trong đội tuyển nữ Quốc gia.

Hiện tại, thầy trò HLV Trần Vân Phát đang đóng quân tại Trung tâm Đào tạo CLB ngôi sao nổi tiếng Qingxin thuộc thành phố Quảng Châu – tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc. Nhìn chung, điều kiện cơ sở vật chất tại nơi ở của đội tuyển khá tốt. Hiện tại, đội tuyển nữ duy trì 2 buổi tập mỗi ngày với các bài tập kỹ chiến thuật nâng cao.

Về kế hoạch thi đấu giao hữu, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ đá ba trận gặp các đối thủ sau:

Ngày 22/4: đá với đội nữ Thể công Quảng Đông

Ngày 24/4: đá với đội nữ Quảng Đông

Ngày 25/4: đá với đội nữ CLB Bát Nhất

Thông tin tập huấn của đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tiếp tục được cập nhật.

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM