ĐT nữ Quốc gia đấu tập với U14 nam PVF (29/4): Cữ dượt cuối cùng trước khi vào giải chính thức

Chiều tối nay (29/4), đội tuyển nữ Quốc gia đã có trận đấu tập gặp U14 nam PVF tại sân bóng trung tâm thể dục thể thao Thành Long – Tp Hồ Chí Minh. Đây được coi là cữ dượt cuối cùng trước khi chính thức bước vào giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015 của thầy trò HLV Takashi.

Đội hình xuất phát của ĐT nữ Quốc gia trong trận đấu tập với U14 nam PVF

Trong trận đấu tập hôm nay, HLV trưởng Takashi đã cho các cầu thủ đá lúc 18h30 để làm quen với khung giờ đá chính thức của tuyển nữ Việt Nam tại vòng bảng giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2015.

Tiếp tục xây dựng đội hình 4-4-2, HLV trưởng Takashi gần như đã có bộ khung chính cho đội tuyển nữ Quốc gia. Trong khi thủ môn dầy dặn kinh nghiệm Đặng Thị Kiều Trinh đã lấy trọn sự tin tưởng của HLV trưởng người Nhật Bản cùng sự bọc lót của bộ tứ Vũ Thị Thúy, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thùy và Bùi Thị Như thì ở tuyến trên, một số vị trí vẫn tiếp tục được thử nghiệm. Ở đội hình xuất phát trong trận đấu tập hôm nay, 2 cầu thủ trẻ Nguyễn Thị Nguyệt và Huỳnh Như có cơ hội thể hiện khả năng của mình ở vị trí tiền đạo với sự hỗ trợ của bộ tứ tiền vệ phía sau gồm Bùi Thị Như, Nguyễn Thị Liễu, Đỗ Thị Yến và Trần Thị Thùy Trang.

HLV trưởng Takashi đã yêu cầu các học trò thi đấu cố gắng hết sức như trong một trận đấu chính thức và tuân thủ nghiêm ngặt đấu pháp ban huấn luyện đã đề ra về việc giữ vững cự ly đội hinh và thực hiện chuyển hướng linh hoạt hơn.

Với 2 hiệp thi đấu chính, các cầu thủ nữ chơi bóng tốt hơn trong hiệp 2. Ở hiệp 1, sự lúng túng và bọc lót có phần vụng về của hàng phòng ngự đã tạo điều kiện để đối phương ghi liền 4 bàn thắng. Vào hiệp 2, với lần lượt nhiều cầu thủ được thay vào sân thử nghiệm tại các vị trí, đội tuyển nữ Quốc gia đã kìm hãm và hóa giải được các tình huống lên bóng của u14 PVF.

Mặc dù tiếp tục thua 0-4 trong trận đấu tập thứ 2 nhưng các cầu thủ nữ vẫn thể hiện sự tiến bộ rõ rệt về thể lực. Trợ lý Thúy Nga cho biết, HLV Takashi đang có những tính toán cuối cùng về bộ khung đá chính. Trong khi một số vị trí gần như đã chắc chắn thuộc về thủ môn Kiều Trinh, hậu vệ Chương Thị Kiều, tiền vệ cánh Bùi Thị Nhung thì ở hàng tiền đạo, những cái tên như Huỳnh Như, Minh Nguyệt, Hoài Lương hai Nguyễn Thị Nguyệt vẫn đang nằm trong suy tính của HLV trưởng người Nhật Bản.

Theo kế hoạch, lúc 18h30 ngày mai (30/4), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân thi đấu chính thức Thống Nhất. Với thời tiết khá mát mẻ về chiều tối tại Tp Hồ Chi Minh ở thời điểm hiện tại, khung giờ thi đấu 18h30 sẽ là điều kiện thuận lợi để thầy trò HLV Takashi thi đấu tốt hơn.

Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 1/5 tới trên SVĐ Thống Nhất. Đội chủ nhà Việt Nam nằm ở bảng B nên sẽ có thêm 1 ngày chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu đầu tiên gặp Myanmar ngày 2/5.

Vào lúc 11h ngày mai (30/4), trưởng đoàn đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cùng HLV trưởng Takashi sẽ tham dự họp kỹ thuật trước giải và họp báo trao đổi thông tin tại khách sạn Ramana – nơi ở của các đội tham dự.

Thông tin thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục được cập nhật.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM