ĐT nữ Quốc gia đấu tập với U14 nam Hà Nội T&T (22/4): Rà soát nhân sự

Chiều nay (22/4), đội tuyển nữ Quốc gia đã có trận đấu tập với đội U14 nam Hà Nội T&T. Đây là dịp để HLV trưởng Norimatsu Takashi thử nghiệm các vị trí nhằm tìm ra đội hình tốt nhất của đội tuyển nữ Quốc gia.

Đội hình xuất phát của tuyển nữ Quốc gia trong trận đấu tập với U14 nam Hà Nội T&T

Trận đấu tập diễn ra trong 3 hiệp (30 phút/hiệp) và các nữ tuyển thủ đều được đưa vào sân thi đấu. Trong suốt trận đấu, HLV trưởng Norimatsu luôn yêu cầu các học trò tuân thủ kỷ luật, giữ vững cự li đội hình, thực hiện các đường chuyền chéo thay vì truyền ngang hay truyền thẳng xuống. Một yêu cầu khác cũng được HLV Takashi nhấn mạnh, đó là phải tổ chức phối hợp và chủ động chuyển hướng nếu bóng có nguy cơ đi vào tình huống bế tắc.

Có một điểm khác biệt rất lớn dưới thời HLV Takashi đó là đội hình chiến thuật đã chuyển sang 4-4-2. Trên hàng tiền đạo là Nguyễn Thị Muôn và cầu thủ trẻ Lê Hoài Lương, dưới khung thành là thủ môn Kiều Trinh; hàng hậu vệ đang là những thử nghiệm với Bùi Thúy An, Vũ Thị Thúy, Bùi Thị Nhung hoặc Nguyễn Hải Hòa, Chương Thị Kiều. 

Do vừa chơi bóng tại lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2015 nên các tuyển thủ nữ vẫn giữ được trạng thái thi đấu tốt. Ngay từ những phút đầu tiên, các cầu thủ nữ tỏ ra không hề yếu thế khi liên tục áp sát, phối hợp tấn công tạo thế cân bằng cho trận đấu. Từ băng ghế ban huấn luyện, HLV trưởng Norimatsu Takashi liên tục nhắc nhở các học trò và không quên động viên, khen ngợi trước mỗi tình huống xử lý bóng tốt. 

Các cầu thủ nữ (áo xanh) không hề tỏ ra yếu thế trước đối thủ là nam giới

Ở hiệp thi đấu thứ 2, HLV Norimatsu tiếp tục thay đổi một số vị trí trong đội hình thi đấu. Tuy nhiên, ở hiệp này, U14 nam Hà Nội T&T tỏ ra nhỉnh hơn và kiểm soát bóng nhiều hơn. U14 nam Hà Nội T&T là đội ghi bàn trước, sau tình huống phản công. Bàn thua này một phần do thủ môn trẻ mới được thay vào sân Trần Thị Kim Thanh phán đoán chưa tốt.

bàn thắng gỡ hoà 1-1 cho tuyển thủ nữ Việt Nam do công của Nguyễn Thị Muôn ghi ở hiệp đấu thứ 3. Tuy nhiên, kết quả này đã không được bảo toàn khi đội tuyển nữ Việt Nam để thủng lưới thêm 1 bàn. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về đội U14 nam Hà Nội T&T. Tuy nhiên, với HLV trưởng Norimatsu thì điều quan trọng nhất chính là việc các học trò của ông đã làm được gì sau hơn 1 tuần tập luyện. 

HLV Norimatsu Takashi đánh giá cao tinh thần thi đấu của các cầu thủ

Sau trận đấu tập chiều nay, HLV Takashi chắc chắn đã có những tính toán nhất định của mình về bộ khung chính. Với ý đồ chiến thuật 4-4-2 rõ ràng, đội tuyển nữ Quốc gia đang có những chuyển biến tích cực và đem lại nhiều hy vọng về một lối chơi hiện đại, khỏe khoắn trên sân cỏ. Tỏ ra khá hài lòng khi tất cả các cầu thủ đều rất cố gắng, HLV Takashi cũng cho biết ông sẽ dành 1 buổi để rút kinh nghiệm và khắc phục những nhược điểm đang tồn tại.

Theo kế hoạch, ngày mai (23/4), đội tuyển nữ Quốc gia sẽ được nghỉ ngơi và tập luyện trở lại vào ngày 24/4. Thầy trò HLV Takashi sẽ còn một trận đấu tập với U14 nam VPF, ngày 28/4 tại TP Hồ Chí Minh, trước khi chính thức tham dự giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á  2015. 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM