ĐT nữ QG đấu tập với U14 nam Hà Nội: Rà soát đội hình và lựa chọn vị trí

Chiều nay (7/4), đội tuyển nữ Quốc gia đã có trận đấu tập đầu tiên với “quân xanh” là đối thủ quen thuộc U14 nam Hà Nội. 

Các cầu thủ nữ cũng tỏ ra không thua kém đối thủ trong các tình huống tranh chấp bóng

Ở hiệp đấu thứ nhất, HLV trưởng Trần Vân Phát để những cầu thủ trẻ vào sân thi đấu trước như Nguyễn Thị Mai, Bùi Thị Như, Trần Thị Hồng Nhung, Phạm Thị Tươi, Trần Thị Thùy Trang, Hoàng Quỳnh hay Nguyễn Thị Nguyệt. Mặc dù đối thủ nam giới độ tuổi 14, 15 với ưu thế về thể lực và sự nhanh nhẹn nhưng các cầu thủ nữ tỏ ra không hề thua kém về khả năng tranh chấp bóng.

“Quân xanh” của ĐT nữ có ưu thế về thể lực và chiều cao

Việc vừa thi đấu ở lượt đi giải nữ VĐQG cũng giúp các cầu thủ duy trì được phong độ và bắt nhịp với trận đấu nhanh hơn. Thế trận diễn ra khá sôi nổi với một vài tình huống dứt điểm đáng chú ý của Nguyễn Thị Nguyệt, Hoàng Quỳnh nhưng rất tiếc bóng được xử lý khá chậm hoặc thiếu dứt khoát. Ngược lại, với thể hình nhỉnh hơn và khả năng đi bóng nhanh, lấn lướt, các cầu thủ U14 nam Hà Nội tỏ ra là “quân xanh” xứng tầm khi tạo ra nhiều tình huống tấn công trước khung thành thủ môn Kiều Trinh. Phút 25, hàng phòng ngự đội nữ mắc sai lầm bọc lót để đối phương có bóng ở khoảng cách rất gần, dứt điểm chính xác mở tỉ số cho U14 nam Hà Nội.

HLV Trần Vân Phát liên tục nhắc nhở các học trò về những tình huống mắc sai lầm

Sang hiệp 2, đội hình tuyển nữ QG thay đổi toàn bộ với những cái tên còn lại trừ Chương Thị Kiều do cô cần giữ chân tránh chấn thương. Sức mạnh của đội nữ QG được cải thiện rõ rệt khi có Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Muôn ở hàng công trong khi Kim Hồng, Hải Hòa, Nguyễn Thị Xuyến, Nguyễn Thị Liễu hay Nguyễn Thị Nga phòng thủ, bọc lót phía sau. Mặc dù vậy, đội tuyển nữ vẫn thể hiện sự bế tắc ở khâu dứt điểm nên đã không có bàn thắng nào được ghi cho đến phút cuối cùng. 

Sau trận đấu 2 hiệp chính với U14 nam Hà Nội, HLV Trần Vân Phát tiếp tục yêu cầu đội tuyển nữ chia đôi đội hình đá đối kháng thêm một hiệp nữa. 

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ QG sẽ còn một trận đấu tập nữa gặp U14 nam T&T ngày 9/4 trước khi lên đường đi tập huấn ở Quảng Châu – Trung Quốc và Hàn Quốc vào ngày 11/4 tới.

Thông tin thi đấu giao hữu và tập huấn của ĐT nữ QG sẽ tiếp tục được cập nhật.

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM