ĐT nữ ngày đầu tập trung: Ngọc Anh được bầu làm đội trưởng

Hôm nay (15/4), ĐT nữ Việt Nam chính thức tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội nhằm chuẩn bị tham dự VCK giải bóng đá nữ châu Á 2010. Được sự tín nhiệm của các đồng đội trong cuộc bỏ phiếu bầu Ban cán sự, hậu vệ Ngọc Anh đã trở thành tân đội trưởng của ĐT nữ Việt Nam.

Hôm nay (15/4), ĐT nữ Việt Nam chính thức tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội nhằm chuẩn bị tham dự VCK giải bóng đá nữ châu Á 2010. Được sự tín nhiệm của các đồng đội trong cuộc bỏ phiếu bầu Ban cán sự, hậu vệ Ngọc Anh đã trở thành tân đội trưởng của ĐT nữ Việt Nam.

 

Trước khi toàn đội tiến hành bầu ban cán sự, hậu vệ Đào Thị Miện đã được các thành viên trong đội đặt trọn sự tin tưởng và đề nghị tiếp tục đeo băng đội trưởng của ĐT nữ. Tuy nhiên, tuyển thủ kỳ cựu này đã xin rút khỏi ban cán sự với lời tâm sự chân tình: “Tôi muốn dành cơ hội và điều kiện để các bạn trẻ phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và phát huy hết khả năng của mình cho đội tuyển. Họ cần phải được làm quen với cương vị và trọng trách mới để có thể đóng góp nhiều hơn cho đội tuyển trong tương lai. Về phần mình, tuy không còn giữ vai trò đội trưởng, nhưng tôi sẽ luôn sát cánh cùng các bạn, luôn ủng hộ, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm để các bạn có thể hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của mình”.

 

Nhằm đảm bảo ban cán sự mới hoạt động tích cực và có hiệu quả, các thành viên đội tuyển nữ cũng nhất trí bầu thêm 3 đội phó hỗ trợ cho tân đội trưởng Ngọc Anh gồm: tiền vệ Trần Thị Kim Hồng, tiền vệ Lê Thị Thương và thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh.

 

Trong buổi đầu tập trung của đội tuyển, thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Phó trưởng phòng các ĐTQG & Đào tạo trẻ Nguyễn Trọng Giáp đã tới động viên và phổ biến nhiệm vụ tập huấn, thi đấu cho toàn đội. Đồng thời, trên cương vị là Lãnh đội ĐT nữ, ông Nguyễn Trọng Giáp cũng yêu cầu các tuyển thủ tập trung tư tưởng, nâng cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Sáng mai (16/4), toàn đội sẽ di chuyển lên Tam Đảo và rèn thể lực tại đây cho tới ngày 23/4/2010. Hiện tại, HLV Vũ Bá Đông mới chỉ có trong tay 19 tuyển thủ bởi hậu vệ Bùi Thị Như, tiền vệ Nguyễn Thị Nguyệt xin tập trung muộn 1 ngày do vướng lịch học, trong khi tiền đạo Kim Chi cũng phải tới thứ bảy tới (17/4) mới có thể có mặt tại nơi tập luyện.

 

Ngày 24/4, ĐT nữ QG trở về tiếp tục tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Đến ngày 7/5, toàn đội sẽ lên đường sang Trung Quốc tập huấn (dự kiến tại Thành Đô hoặc Quảng Châu) cho tới ngày tham dự VCK.

 

VCK giải bóng đá nữ châu Á 2010 sẽ diễn ra từ 19/5 đến 30/5/2010 tại Thành Đô – Trung Quốc. Theo kết quả bốc thăm, ĐT nữ Việt Nam ở bảng B cùng với Hàn Quốc, Trung Quốc và Australia. Bảng A gồm các đội: CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản, Myanmar và Thái Lan.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM