ĐT futsal Thái Lan nhọc nhằn đánh bại ĐT futsal Myanmar

ĐT futsal Thái Lan đã trải qua một trận đấu không hề dễ dàng trước ĐT futsal Myanmar ở lượt đấu thứ 3 môn futsal nam SEA Games 31.

16/05/2022 17:58:10

ĐT futsal Thái Lan bước vào trận đấu thứ 2 tại môn bóng đá nam SEA Games 31 gặp ĐT futsal Myanmar. Đội bóng xứ chùa vàng có khởi đầu thuận lợi khi Panut Kittipanuwong ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu ngay ở phút ths 3. Ala của ĐT futsal Thái Lan thoát xuống và dứt điểm khéo léo đưa bóng đi qua 2 chân thủ môn đối phương. Phút 13, cách biệt được nhân đôi cho ĐT futsal Thái Lan khi đội trưởng Kritsada nhanh chân đưa bóng vào lưới trống trong pha bóng khá lộn xộn. Nhưng chỉ chưa đầy 15 giây sau, ĐT futsal Myanmar đã có bàn rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2. Ala Thyne Phwet Aung tăng tốc và thực hiện cú sút chéo góc quyết đoán đánh bại thủ thành Katawut.

Hiệp 2 là quãng thời gian chứng kiến sự khó khăn của ĐT futsal Thái Lan. Các học trò của HLV Carlos Cesar không tạo ra được nhiều cơ hội thực sự nguy hiểm. Trong khi đó, Myanmar rất nỗ lực để tìm kiếm bàn quân bình tỉ số và khiến đối thủ đã phạm 5 lỗi tổng hợp. Nhưng như thế là chưa đủ để họ giữ lại ít nhất 1 điểm trước đối thủ của mình. Giành chiến thắng nhọc nhằn 2-1 trước ĐT futsal Myanmar, Thái Lan đang có được 6 điểm và tạm thời xếp nhì bảng môn futsal nam SEA Games 31.

Kết thúc trận đấu, HLV trưởng futsal Thái Lan, ông Carlos Cesar nói: “Tôi chưa thể nói gì về cơ hội giành huy chương vàng lúc này. Tôi không muốn tìm cớ đổ lỗi, chúng tôi cố gắng tấn công nhưng không thể ghi bàn. Chúng tôi mắc sai lầm để họ có bàn rút ngắn tỉ số và không đủ mạnh mẽ trong tấn công”.

“Mọi người có thể nghĩ rằng Myanmar dễ bị đánh bại, nhưng ở 2 giải đấu gần nhất tôi thấy họ thể hiện rất tốt. Họ không quá mạnh nhưng phòng thủ rất tốt và không dễ ghi bàn. Càng chơi thì họ càng tự tin, Việt Nam sẽ đánh bại Myanmar khi nhìn ra điểm yếu này”, ông Cesar phân tích thêm.

Ảnh: Mai Thế Sơn.