Đồng hành cùng ĐTVN tại AFF Suzuki Cup 2016: Tuyệt vời hơn cả vô địch

Hàng trình chinh phục cúp vàng AFF Cup 2016 của đội tuyển Việt Nam đã khép lại trong sự tiếc nuối, hụt hẫng của người hâm mộ nước nhà. Từng trận đấu của thầy trò HLV Hữu Thắng từ vòng bảng đến vòng bán kết là những khó khăn, thách thức khác nhau. Nhưng vượt lên tất cả các cầu thủ của chúng ta đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Khó khăn ở trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu thủ thành Nguyên Mạnh là một thử thách cực đại cho tinh thần, bản lĩnh vượt khó của các cầu thủ chúng ta.                                                           

Trớ trêu thay Nguyên Mạnh bị thẻ đỏ rời sân khi chúng ta vừa hết quyền thay người và Quế Ngọc Hải buộc phải làm thủ môn bất đắc dĩ. Khi đó tôi và người hâm mộ có mơ mộng thế nào thì cũng không tin vào 20 phút cuối trận điên rồ mà các cầu thủ đem lại cho chúng tôi.

Trọng tài rút thẻ đỏ với Nguyên Mạnh và đội tuyển chỉ còn thi đấu với 10 người.

Nếu muốn kéo đội bạn sang hiệp phụ thì phải ghi 2 bàn nữa, mà 70 phút thi đấu với 11 người còn không làm được thì khi còn 10 người thì làm sao được đây. Nhưng lần lượt Văn Thanh, Minh Tuấn đã biến điều không thể thành hiện thực. Đó là 20 phút thể hiện được tâm lý, tinh thần, bản lĩnh thi đấu tuyệt vời như thế nào mà các cầu thủ đã đem lại cho người hâm mộ.

Dù không đi tiếp nhưng tôi và người hâm mộ nước nhà không trách các cầu thủ mà còn gửi lời cảm ơn đến họ, nhờ có họ mà chúng tôi có một buổi tối thưởng thức bóng đá cảm xúc thăng hoa tột đỉnh. Họ làm cho người hâm mộ cả nước lâng lâng cảm xúc như là đã vô địch vậy.

Hình ảnh ăn mừng của Minh Tuấn chính là biểu tượng cho tinh thần thi đấu kiên cường của ĐTVN

Thất bại là điều không ai mong muốn cả nhưng để thành công thì phải có sự kiên trì, lòng quyết tâm không biết mệt mỏi. Nói đến đây tôi đang liên tưởng đến công việc hiện tại tôi đang bắt đầu đó công việc tư vấn bất động sản. Công việc đem lại cho tôi muôn vàn khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng, áp lực doanh số khiến trong đầu tôi luôn hiện lên hai từ “ bỏ cuộc ”. Nhưng khi xem trận đấu này tôi lại phải lấy lại niềm tin, lòng quết tâm để theo đuổi công việc của mình để thành công hơn trong tương lai.

Vẫn biết là có chút buồn, chút tiếc nuối nhưng sau tất cả là niềm tin, sự hy vọng về một tương lai tươi sáng cho nền bóng đá nước nhà. Các bạn đừng có bỏ cuộc nhé tôi và người hâm mộ vẫn luôn đặt niềm tin và sẽ mãi ủng hộ các bạn. Vì chúng ta là người một nhà mà.

TÁC GIẢ: LÊ NGỌC HẢI

ĐỊA CHỈ: lengochai06091990@gmail.com

>>>THỂ LỆ CUỘC THI “ĐỒNG HÀNH CÙNG ĐTVN TẠI AFF SUZUKI CUP 2016”