Đồng hành cùng ĐTVN tại AFF Suzuki Cup 2016: Tạm biệt anh, người anh cả của ĐT Việt Nam

Sau trận thua đầy căng đắng tại sân Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam chính thức dừng bước tại bán kết AFF SUZUKI CUP 2016. Cùng với đó, đúng như sự báo trước, ngày 8/12-Công Vinh chính thức chia tay đội tuyển quốc gia Việt Nam.

 

Sau 83 trận và 51 bàn thắng cho Việt Nam, Công Vinh trở thành tượng đài cho bóng đá Việt Nam. Anh đã bước chân vào ngôi đền của những tiền đạo đẳng cấp châu lục. Nhưng dù có xuất sắc như thế nào, Công Vinh cũng không thể chống lại sự vô tình của thời gian. Hôm qua, những bước chạy của anh đã không còn thanh thoát, anh cũng khó có thể tranh chấp với cầu thủ đội bạn nhưng vẫn ở đâu đó ta thấy sự nhiệt huyết, cú sút tinh tế của 1 tiền đạo trứ danh.

Nhớ ngày nào cậu Vinh “còm” mới chập chững lên ăn cơm tuyển mà giờ đây anh đã trở thành cây đại thụ của bóng đá nước nhà. Tuổi thơ anh gắn với thời gian nghèo khó, bóng đá đã thay đổi đời anh,từ cậu bé chân đất ngày nào giờ đã vang danh trên đấu trường quốc tế. Bóng đá đã mang tới cho anh tất cả: Sự nghiệp, đam mê, tiền bạc, danh vọng và anh cũng không phụ lòng người hâm mộ. Anh cũng đã mang về 1 chức vô địch AFF Cup đầu tiên của Việt Nam. Cám ơn anh, anh đã cho mọi người thấy được sự nỗ lực không biết mệt mỏi của mình, anh đã làm tấm gương sáng cho các đàn em noi theo và anh đã tạo lên 1 mốc lịch sử chói lọi của bóng đá nước nhà.

Hôm qua,trong lễ chào cờ của trận đấu có thể là cuối cùng của Công Vinh, anh đã khóc. Và chúng tôi cũng khóc.V ới 1 người hùng như vậy, anh lẽ ra xứng đáng phải có 1 cái kết tuyệt vời, lý tưởng hơn là chứ không phải 1 trận đấu đầy cay đắng như vậy. Có lẽ may mắn đã không còn mỉm cười với anh cũng như sức khỏe của anh cũng không còn quá đảm bảo vì những bữa ăn kém dinh dưỡng suốt tuổi thơ. Nhưng anh luôn cao lớn và vĩ đại trong lòng tôi và NHM.

Tạm biệt anh, người anh cả của ĐT Việt Nam!

Tác giả: Nguyễn Trần Tùng Lâm 

Thanh Xuân-Hà Nội 

>>>THỂ LỆ CUỘC THI “ĐỒNG HÀNH CÙNG ĐTVN TẠI AFF SUZUKI CUP 2016”