Đội tuyển U19 Việt Nam tích cực tập thể lực trước trận đấu với U19 Trung Quốc

Trước trận đấu quyết đấu với U19 Trung Quốc vào chiều nay 13/10, HLV Guillaume Graechen đã quyết định cho các học trò tập luyện thể lực ngay trong khuôn viên khách sạn để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu cuối cùng chia tay VCK U19 Châu Á 2014.

13/10/2014 08:55:19

Thất bại 1-3 trước U19 Nhật Bản ở trận đấu thứ hai khiến không chỉ nhà cầm quân người Pháp cảm thấy tiếc nuối mà các cầu thủ U19 cũng có một đêm khó ngủ khi đánh rơi cơ hội giành điểm ở VCK giải U19 Châu Á năm nay. 

Công bằng mà nói, U19 Việt Nam đã chơi không thua kém đối thủ cho đến những phút cuối hiệp đấu. Tuy nhiên do sai lầm cán nhân đã khiến đội tuyển U19 Việt Nam không thể có được điểm trong trận đấu thứ hai tại VCK U19 Châu Á.  Điều này cũng được chính HLV trưởng U19 Nhật Bản Suzuki Masakazu thừa nhận, khi cho biết U19 Nhật Bản đã phải rất vất vả trước U19 Việt Nam, đặc biệt trong hiệp đấu đầu tiên. 

Đội tuyển U19 Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng trước U19 Trung Quốc để chia tay VCK U19 Châu Á trong tư thế ngẩng cao đầu.

Hiện tại, Thầy trò HLV Graechen trở lại Yangon để chuẩn bị cho trận đấu với U19 Trung Quốc. Thay vì theo sự bố trí của BTC AFC, Trưởng đoàn Đoàn Nguyên Đức quyết định thuê một chuyên cơ để đưa toàn đội từ Nay Pyi Taw về Yangon

Theo kế hoạch tại Yangon, U19 Việt Nam sẽ có một buổi tập bắt đầu lúc 16h chiều qua. Đây là buổi tập duy nhất của U19 Việt Nam trước khi bước vào cuộc đối đầu với U19 Trung Quốc chiều nay. Tuy nhiên, sau khi đến Yangon, HLV Graechen và BHL đội tuyển U19 Việt Nam quyết định hủy tập.

Thay vào đấy, các cầu thủ U19 được chia làm 2 nhóm khác nhau, tập “chay” ngay trong khách sạn. Nhóm dự kiến thuộc đội hình chính tập hồi phục, căng cơ tại tầng 7 khách sạn. Nhóm dự bị tập trong phòng Gym ở tầng 1.

Trả lời báo chí thay HLV Graechen, trợ lý Nguyễn Thành Lợi cho biết: “Do hành trình di chuyển từ Nay Pyi Taw về Yangon khiến các cầu thủ khá mệt, sân tập của đội trong khi đó lại xa (cách khách sạn 1,5 tiếng di chuyển) nên BHL đã quyết định cho toàn đội tập tại khách sạn. Chúng tôi đặt quyết tâm thi đấu với tinh thần cao nhất để giành chiến thắng, dù đây chỉ còn là trận đấu mang tính chất thủ tục, để đáp lại sự ủng hộ của người hâm mộ Việt Nam”.

Đội tuyển U19 Việt Nam tích cực tập thể lực chuẩn bị cho trận đấu chiều nay

Trước trận đấu chia tay VCK U19 Châu Á, Trưởng đoàn Đoàn Nguyên Đức đã tới ăn trưa cùng đội tuyển và động viên thầy trò HLV Graechen. Tại đây, Trưởng đoàn Đoàn Nguyên Đức không đưa ra thông điệp nào liên quan trận đấu với U19 Trung Quốc nhưng hi vọng các tuyển thủ sẽ chơi bóng quyết tâm và nỗ lực giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng để chia tay VCK trong thế ngẩng cao đầu. 

Qua 2 lượt trận, U19 Trung Quốc hiện được 4 điểm, thắng U19 Nhật Bản 2-1, hoà U19 Hàn Quốc 0-0, xếp nhì bảng. Do U19 Nhật Bản (3 điểm) gặp U19 Hàn Quốc (4 điểm) ở trận cuối nên chỉ cần hòa U19 Việt Nam, đội bóng của HLV Zheng Xiong sẽ chắc suất đi tiếp.

Nguồn: vff.org.vn