Đội tuyển U16 nữ Quốc tái đấu U19 nữ Hà Nội: Tiến bộ rõ rệt

Chiều nay (21/7), đội tuyển U16 nữ Quốc gia có trận đấu tập gặp lại "quân xanh" U19 nữ Hà Nội tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
 

Đội tuyển U16 nữ Quốc gia tiếp tục ra sân với đội hình 4-4-2 gồm thủ môn Hồ Thị Thể, các hậu vệ Nguyễn Minh Nhật, Phạm Thị Lan Anh, Hà Thị Ngọc Uyên, Trịnh Hà Chi, các tiền vệ Phan Thị Thu Thìn, Lê Thị Kim Lảnh, Trần Thị Hải Linh (đội trưởng), Trần Thị Thương, hai tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự và Nguyễn Thị Thanh Nhã. 2 vị trí thay đổi so với đội hình xuất phát trong trận đấu đầu tiên là tiền vệ Trần Thị Thương thay Lê Thị Hoài Nhi và hậu vệ Trịnh Hà Chi thay Nguyễn Thị Lệ.
Ở trận đấu này, các cầu thủ U16 nữ Quốc gia nhập cuộc tốt hơn khi chủ động tranh chấp bóng, kèm người và phối hợp giữa các vị trí hiểu nhau hơn. Nếu như ở trận đấu tập đầu, các cầu thủ U16 nữ nhận bàn thua sớm ở phút thứ 6 thì trong trận tái đấu, các cầu thủ đã tạo được thế cân bằng và phòng ngự hiệu quả hơn. 
Phút 25, trong tình huống áp sát khung thành đối phương, tiền vệ Kim Lảnh sút bóng hụt 2 lần, bóng bật ra đến chân Vạn Sự, với bản năng ghi bàn của mình, tiền đạo này đã dứt điểm chính xác, mở tỉ số 1-0 cho U16 nữ Quốc gia.
Sang phút 37 là tình huống bóng bên phần sân độiU16, thủ môn Hồ Thị Thể ra vào không chính xác để đối phương ghi bàn gỡ hòa 1-1.
Vào hiệp 2, HLV Giả Quảng Thác yêu cầu các cầu thủ tiếp tục tập trung hơn, phát huy tinh thần thi đấu ở hiệp 1, khống chế đối phương chuyền xa, mạnh dạn cầm bóng và phòng ngự phản công nhanh. Mặc dù vậy, với kinh nghiệm còn thiếu, hàng phòng ngự U16 nữ Quốc gia đã bộc lộ nhiều điểm yếu để tiền vệ đội U19 nữ Hà Nội đã dễ dàng đưa bóng vào lưới, nâng tỉ số lên 2-1 trong những phút đầu hiệp 2. 
Sau bàn thua thứ 2, các cầu thủ U16 nữ Quốc gia liên tục để đối phương chơi ép sân và tiếp tục thủng lưới thêm 3 lần nữa.
Trong những phút cuối trận, mặc dù thể lực giảm và nhiều cầu thủ bị đau phải ra sân nhưng hàng phòng ngự U16 nữ Quốc gia đã cố gắng bảo vệ khung thành và giữ sạch lưới. Tỉ số 5-1 ngiêng về U19 nữ Hà Nội được giữ đến cuối trận đấu. Mặc dù để thua trong trận tái đấu nhưng các cầu thủ U16 nữ Quốc gia đã thể hiện sự tiến bộ rõ rệt trong lối chơi và ý đồ chiến thuật trước các đối thủ hơn tuổi.
Ngày 26/7, đội tuyển U16 nữ Quốc gia tiếp tục có trận đấu tập thứ 3 gặp U13 nam Hà Nội tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM