Đội tuyển U16 nữ Quốc gia đấu tập với U16 nữ Hà Nội (18/8): Hoàn thiện đội hình

Chiều nay (18/8), đội tuyển U16 nữ Quốc gia có trận đấu tập với đội U16 nữ Hà Nội tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây cũng là trận đấu thứ 10 của đội trong quá trình chuẩn bị cho VL U16 nữ châu Á 2017. Vì vậy, có thể thấy rằng, đội hình chính của U16 nữ Quốc gia gần như đã hoàn thiện và sẵn sàng cho đấu trường châu lục.

Các cầu thủ U16 nữ Quốc gia (áo xanh) tái đấu U16 nữ Hà Nội 

Trong trận đấu này, HLV Giả Quảng Thác tiếp tục củng cố bộ khung chính với đội hình 4-5-1 đang xây dựng gồm thủ môn Trần Thị Trang các hậu vệ Nguyễn Thị Lệ, Hiền Anh, Nguyễn Thị Thùy Linh, Ngọc Uyên, các tiền vệ Lê Thị Kim Lảnh, Hải Linh, Vạn Sự, Hoài Nhi, Thu Thìn và tiền đạo Thanh Nhã.

Ở lần gặp nhau gần nhất, U16 nữ Quốc gia đã thắng U16 nữ Hà Nội 1-0. Trong trận tái đấu với đối thủ được đánh giá khá chất lượng này, các cầu thủ U16 nữ Quốc gia thi đấu tiến bộ rõ rệt trong ý đồ chiến thuật và giành thế chủ động trong hiệp 1. Nhiều cơ hội đã được tạo ra nhưng phải đến phút 20, trong tình huống được hưởng sút phạt, tiền vệ Hải Linh tận dụng tốt cơ hội dứt điểm chính xác mở tỉ số 1-0 cho U16 nữ Quốc gia. Phút 29, Kim Lảnh bất ngờ có cú sút xa chính xác nâng tỉ số lên 2-0 cho U16 nữ Quốc gia. Phút 31, hậu vệ U16 nữ Quốc gia sơ sẩy trong việc kèm người để đối phương ghi bàn rút ngắn tỉ số 1-2 ở cự ly gần từ tình huống sút biên.

Rút kinh nghiệm hiệp 1, các cầu thủ U16 nữ Quốc gia được yêu cầu tiếp tục phát huy lối chơi trong hiệp 2, xác định kèm người với vị trí đứng, mạnh dạn áp xát gây khó khăn cho đối phương, chủ động thông tin giữa các tuyến nhiều hơn và chuẩn bị kỹ thuật nếu có cơ hội sút cầu môn. Điều này đã giúp U16 nữ Quốc gia tiếp tục nắm quyền kiểm soát thế trận trong phần lớn thời gian còn lại của trận đấu. Những tình huống phối hợp lên bóng liên tục được tạo ra bên phần sân đối phương nhưng rất tiếc đã không có thêm bàn thắng nào được ghi sau những pha dứt điểm trượt của Thanh Nhã, Thu Thìn hay Hải Linh. Tỉ số chung cuộc của trận đấu là 2-1 với chiến thắng thuộc về U16 nữ Quốc gia.

Theo kế hoạch, đội tuyển U16 nữ QG sẽ có trận đấu tập cuối cùng gặp U13 nam Yamaha ngày 20/8 tới trước khi ban huấn luyện chốt lại danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự vòng loại U16 nữ châu Á 2017. 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM