Đội tuyển U16 nữ Quốc gia đấu tập: Rà soát nhân sự và định hình bộ khung

Chiều nay (19/7), đội tuyển U16 nữ Quốc gia có trận đấu tập gặp "quân xanh" là đàn chị U19 nữ Hà Nội.Đây là trận đấu cọ xát đầu tiên để ban huấn luyện rà soát nhân sự và xây dựng bộ khung trong đợt tập trung chuẩn bị tham dự vòng loại U16 nữ châu Á 2017. 

Đội tuyển U16 nữ Quốc gia ra sân với đội hình 4-4-2 gồm thủ môn Hồ Thị Thể, các hậu vệ Nguyễn Minh Nhật, Phạm Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Lệ, Hà Thị Ngọc Uyên, các tiền vệ Phan Thị Thu Thìn, Lê Thị Kim Lảnh, Trần Thị Hải Linh, Lê Thị Hoài Nhi, hai tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự và Nguyễn Thị Thanh Nhã.
Trước đối thủ hơn tuổi, các cầu thủ U16 nữ Quốc gia nhanh chóng bị ép sân. Với kinh nghiệm của mình, các cầu thủ đàn chị U19 nữ Hà Nội tận dụng tốt cơ hội đưa bóng vào lưới, mở tỉ số 1-0 ở phút thứ 8 khi hàng hậu vệ U16 nữ tỏ ra mất tập trung.
Sau bàn thua sớm, các cầu thủ U16 nữ chủ động tổ chức nhiều đợt phản công và bất ngờ có bàn san bằng tỉ số ở phút 14 do công của tiền vệ Kim Lảnh.
Thế trận sau đó được duy trì cân bằng. Mặc dù vậy, bóng chủ yếu vẫn được đưa sang phần sân U16 nữ Quốc gia. Các cầu thủ U19 nữ Hà Nội tỏ ra nhỉnh hơn trong các tình huống tranh chấp bóng bổng, sút phạt cố định và chuyển hướng. 
Phút 25, U19 nữ Hà Nội tiếp tục có bàn thắng thứ 2 sau cú dứt điểm cánh trái khá căng. Điều đáng ghi nhận nhất ở các học trò HLV Giả Quảng Thác là sự nỗ lực đeo bám đối phương và tận dụng cơ hội phản công nhanh để có bàn thắng san bằng tỉ số 2-2 do tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự thực hiện ở phút 29. 
Khi trận đấu bước sang phút 37,  tiền vệ Hoài Nhi đi bóng tốc độ, dứt điểm đẹp mắt từ khoảng cách 16m nâng tỉ số lên 3-2 cho U16 nữ Quốc gia.


 

Rút kinh nghiệm hiệp 1, ở hiệp 2, các cầu thủ U16 nữ Quốc gia được yêu cầu tiếp tục chơi tập trung, hậu vệ hạn chế dẫn bóng, phòng ngự chắc chắn, kèm người chính xác hơn, quan sát, giữ cự ly, tận dụng cơ hội khi giành được bóng và mạnh dạn dứt điểm. 
Với lực lượng được bổ sung ở hiệp đấu này, các cầu thủ U16 nữ Quốc gia tiếp tục duy trì thế cân bằng. Mặc dù vậy, đã không có thêm bàn thắng nào được ghi, ấn định kết quả 3-2 nghiêng về U16 nữ Quốc gia.
Nhận xét về các cầu thủ U16 nữ Quốc gia, HLV trưởng Giả Quảng Thác cho biết: “Đây là trận đấu thử nghiệm đầu tiên, ban huấn luyện muốn tất cả các cầu thủ được thi đấu, thể hiện khả năng và làm quen trận thi đấu. BHL không đặt nặng kết quả ở trận đấu này, quan trọng là phản hổi những gì tập luỵện. Nhìn chung các cầu thủ chưa đáp ứng được yêu cầu ban huấn luyện đã đề ra và chúng tôi sẽ cho các cầu thủ xem băng rút kinh nghiệm. Qua trận này, các cầu thủ bộc lộ nhược điểm chọn vị trí chưa hợp lý, hỗ trợ nhau chưa tốt và bị áp lực khi vào trận đấu. Ban huấn luyện sẽ để các cầu thủ thi đấu giao hữu thêm vài trận trước khi xây dựng bộ khung chính”. 
Ngày 21/7, đội tuyển U16 nữ Quốc gia tiếp tục có trận đấu tập thứ 2 gặp lại U19 nữ Hà Nội tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Cũng trong tuần từ 25/7 đến 30/7, đội tuyển U16 nữ Quốc gia sẽ thi đấu thêm 3 trận với U13 nam Hà Nội.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM