Đội tuyển nữ VN chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á 2008: HLV Trần Vân Phát hài lòng

Các tuyển thủ nữ VN đã có buổi tập đầu tiên khá mệt nhưng ngập tràn niềm vui tại Trung tâm thể thao Thành Long vào chiều 21-9, một ngày sau khi từ Hà Nội di chuyển vào…

Các tuyển thủ nữ VN đã có buổi tập đầu tiên khá mệt nhưng ngập tràn niềm vui tại Trung tâm thể thao Thành Long vào chiều 21-9, một ngày sau khi từ Hà Nội di chuyển vào TP.HCM.

Các cầu thủ nữ VN chơi bóng bầu dục trong buổi tập hôm 21-9 – Ảnh: TTO

HLV trưởng Trần Vân Phát cho các học trò chia đôi đội hình chơi trò chơi vận động bóng… bầu dục. Các tuyển thủ nữ VN ôm bóng tìm cách di chuyển khéo léo để tránh bị đối phương bắt lại và ăn mừng sau khi đưa bóng qua phần sân đối phương.

Ở bài tập chính sau đó là dàn xếp tấn công, các tuyển thủ hoạt động khá vất vả trước những yêu cầu của HLV Trần Vân Phát. Ông thầy người Trung Quốc này đang rèn các miếng đánh mới cho học trò trước khi bước vào Giải vô địch Đông Nam Á 2008 khởi tranh ngày 8-10 trên sân nhà.

HLV Trần Vân Phát cho biết ông rất hài lòng trước sự chuẩn bị của đội tuyển nữ VN về thể lực lẫn nhân sự mới sau chuyến tập huấn mười ngày tại Trung Quốc vừa qua. Ba cựu binh vừa trở lại là Bùi Thị Tuyết (hậu vệ), Nguyễn Thị Muôn (tiền vệ), Hải Sâm (thủ môn) và hậu vệ tân binh Trần Thị Hồng Lĩnh hòa nhập khá tốt.

Sắp tới, đội tuyển bóng đá nữ VN sẽ có bốn trận giao hữu nhằm hoàn thiện thêm chiến thuật, dự kiến đấu trận đầu tiên với U-15 nam TP.HCM vào ngày 28-9.

Nguồn: Theo TTO

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM