Đội tuyển nữ Việt Nam tập trung trở lại, củng cố thể lực sức mạnh

Sáng 17/2, đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam ngay sau khi tập trung trở lại vào chiều tối qua (16/2). Dù tạm thiếu ba gương mặt Chương Thị Kiều, Bích Thùy và Huỳnh Như nhưng buổi tập của đội vẫn diễn ra với nhiều nội dung quan trọng.

Trong khi Huỳnh Như xin phép tập trung muộn vì vướng việc bận gia đình, trung vệ Chương Thị Kiều cũng vắng mặt trong ngày hôm nay do được sắp xếp đi khám kiểm tra sức khỏe tổng thể, còn tiền vệ Bích Thùy do sức khỏe chưa đảm bảo nên được chỉ định nghỉ ngơi tại phòng.

Ở buổi tập đầu tiên sáng nay, HLV Mai Đức Chung cho các cầu thủ tập trong 90 phút với các bài tập thể lực sức mạnh. Thời tiết tại Hà Nội chuyển lạnh khô từ hôm qua (16/2), vào đúng ngày toàn đội tập trung nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như tinh thần các cầu thủ.

Đánh giá về tình hình chấn thương của Chương Thị Kiều, HLV Mai Đức Chung trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập sáng nay cho biết: “Đến bây giờ tình hình chấn thương của Kiều đã tương đối ổn định nên tôi đã quyết định gọi tập trung cầu thủ này. Đó là một tín hiệu mừng đối với đội tuyển nữ Việt Nam, có đầy đủ lực lượng; Kiều cũng là một vị trí chốt quan trọng trong đội hình, vắng Kiều mọi thứ cũng hơi thiếu hụt. Tất nhiên, chúng ta cũng bù đắp nhưng nhìn chung vẫn không thể bằng việc có Kiều trong đội hình chính”.

Ở lần tập trung này, ngoài cầu thủ trẻ Đinh Thị Thùy Dung, Hồ Thị Quỳnh cũng là một cái tên được sự chú ý của truyền thông. Nhận xét về hai cầu thủ này, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tôi cũng đã theo dõi giải các CLB thi đấu ở trong nước và đánh giá Hồ Thị Quỳnh cũng là gương mặt sáng cho vị trí hậu vệ biên trái đang thiếu hụt. Vừa qua, tôi cũng đã thử nghiệm lắm Phương Thảo vào vị trí đó nhưng rõ ràng vẫn còn lỗ hổng. Tôi quyết định gọi Quỳnh, lần đầu tiên được gọi lên đội tuyển, cầu thủ này đã thi đấu rất tốt ở CLB.  Tôi rất mong trong thời gian tới, Hồ Thị Quỳnh sẽ đảm đương tốt vị trí vai trò hậu vệ biên trái. Đối với Đinh Thị Thùy Dung, đã từng được gọi lên đội tuyển nhưng dính chấn thương. Dung cũng đã thi đấu rất tốt ở năm 2017 tham dự Asiad. Tôi hi vọng Dung là gương mặt trẻ, thi đấu tốt, có cơ hội cọ xát, đồng thời ở SEA Games tới đây, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có đầy đủ các gương mặt để thi đấu”.

Quay trở lại mục tiêu chính ở lần tập trung này, chuẩn bị cho hai trận play-off với đối thủ Australia, HLV Mai Đức Chung thừa nhận đây là một đối tượng lớn: “Chúng tôi muốn người hâm mộ hiểu và thông cảm, so sánh về chuyên môn, chúng ta thua đối phương rất nhiều. Đội tuyển nữ Việt Nam khi bước vào vòng play-off rất khó khăn khi đối thủ tầm cỡ đang giữ hạng 5 thế giới, hàng đầu châu Á. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất. Bóng đá có thể thắng, có thể thua nhưng các cầu thủ hãy ngẩng cao đầu với những trận đấu tới đây”.

Bật mý cách khắc chế đối thủ, HLV Mai Đức Chung tiết lộ: “Trong buổi họp đội trước khi tập, tôi đã nói với các cầu thủ chúng ta sẽ đá phòng ngự phản công từ nửa sân nhà, áp sát không cho đối phương có bóng tự do. Muốn thực hiện được điều này, các cầu thủ phải có thể lực. Có thể lực chúng ta mới đeo bám được đối phương. Chính vì vậy, tôi đã nhắc nhở toàn đội giữ gìn sức khỏe, ăn uống, trong đó có các biện pháp phòng tránh dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp bằng cách thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang. Chúng tôi đã thi đấu ở Hàn Quốc nên đã có sự chuẩn bị từ trước, tiêm phòng dịch bệnh. Ở Hàn Quốc dù thời tiết rất lạnh nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo thể lực, luôn luôn duy trì tinh thần đoàn kết và ý chí chiến đấu của con người Việt Nam”.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ duy trì hai buổi tập (9h sáng và 15h chiều) trong hai tuần. Dự kiến tuần tới (từ 24/2 đến 1/3), HLV Mai Đức Chung sẽ sắp xếp một số trận đấu giao hữu cho các cầu thủ cọ xát. Đối thủ “quân xanh” dự kiến là đội bóng nam gồm một số cựu cầu thủ từng tham dự SEA Games 2003.

Ảnh: VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM