Đội tuyển nữ Việt Nam kết thúc chuyến tập huấn ngắn ngày tại Australia

Chiều qua (21/5), đội tuyển nữ Việt Nam đã gặp lại đội tuyển nữ Australia trong trận giao hữu thứ 2 tại sân bóng Trung tâm thể thao Valentine Park trong chuyến tập huấn tại đây. Đây cũng là trận đấu tập cuối cùng, khép lại chuyến tập huấn của thầy trò HLV Takashi tại Australia.

Độ tuyển nữ Việt Nam trên sân bóng Trung tâm Thể thao Valentine Park

Đây là trận đấu giao hữu chính thức được tổ chức với nghi thức trọng thể giữa 2 đội, Trong trận đấu này, HLV Takashi đã có sự thay đổi về nhân sự khi để thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh chấn giữ khung thành. Bọc lót cho thủ môn người Tp Hồ Chí Minh là Chương Thị Kiều, Nguyễn Hải Hòa, Trần Thị Hồng Nhung và Nguyễn Thị Tuyết Dung. Ở tuyến trên, hàng tiền vệ do Trần Thị Thùy Trang, Đỗ Thị Yến, Nguyễn Thị Liễu và Huỳnh Như đảm trách. 2 vị trí tiền đạo được giao cho 2 cầu thủ kì cựu dầy dặn kinh nghiệm Nguyễn Thị Minh Nguyệt và Nguyễn Thị Nguyệt.

Tiếp tục là những thử nghiệm và xây dựng một lối chơi mới với đội hinh 4-4-2, HLV Takashi đã yêu cầu các cầu thủ tuân thủ đúng đấu pháp về việc giữ vững cự ly đội hình, hạn chế các đường chuyền ngang và đổi hướng linh hoạt trong các tình huống bế tắc.

Trước đối thủ vượt trội về thể hình, thể lực và trình độ, các cầu thủ nữ Việt Nam nhanh chóng rơi vào thế bị động trước các đợt tấn công của Australia. Ngay trong hiệp 1, tuyển nữ Việt Nam đã để thủng lưới 8 bàn.

Sang hiệp 2, mặc dù HLV Takashi liên tục có sự thay đổi người nhưng các cầu thủ trẻ mới vào cũng không thể giúp cải thiện tình hình. Tuyển nữ Việt Nam tiếp tục để thua thêm 3 bàn nữa trước khi khép lại trận đấu với chiến thắng 11-0 thuộc về đội chủ nhà.

Đây cũng là trận đấu cuối cùng trong đợt tập huấn ngắn ngày nhưng vô cùng bổ ích của đội tuyển nữ Việt Nam tại Australia. Theo kế hoạch, sáng sớm nay (22/5), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường di chuyển về nước. Dự kiến, thầy trò HLV Takashi sẽ có mặt tại sân bay Nội Bài lúc 18h hôm nay. Sau chuyến tập huấn này, các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam sẽ quay trở về địa phương để tiếp tục thi đấu tại lượt về giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia 2015 trước khi tập trung trở lại vào trung tuần tháng 7 để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 Olympic nữ 2017 sẽ diễn ra vào tháng 9 tới.

Đội hình xuất phát của đội tuyển nữ Việt Nam:
Thủ môn: Đặng Thị Kiều Trinh
Hậu vệ: Chương Thị Kiều, Nguyễn Hải Hòa, Trần Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Tuyết Dung
Tiền vệ: Trần Thị Thùy Trang, Đỗ Thị Yến, Nguyễn Thị Liễu, Huỳnh Như
Tiền đạo: Nguyễn Thị Minh nguyệt, Nguyễn Thị Nguyệt

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM