Đội tuyển nữ Việt Nam di chuyển ra Hà Nội, chuẩn bị tập huấn tại Australia

Chiều nay (11/5), 22 thành viên đội tuyển nữ Quốc gia đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thi đấu tại giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015. Thầy trò HLV Takashi hội quân trở lại vào ngày 13/5 tới trước khi lên đường đi tập huấn và thi đấu tại Australia theo lời mời.

Các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia tại sân bay Nội Bài

Có mặt tại sân bay Nội Bài sau chuyến bay từ Tp Hồ Chí Minh ra chiều nay, các cầu thủ tuyển nữ Quốc gia không giấu nổi sự mệt mỏi xen lẫn nỗi buồn khi chỉ về đích ở vị trí thứ 4 giải bóng đá nữ khu vực Đông Nam Á vừa kết thúc ngày hôm qua (10/5) trên SVĐ Thống Nhất. Mặc dù vậy, toàn đội vẫn nhận được sự trào đón và động viên của người hâm mộ.

Với tư cách là HLV trưởng, ông Norimatsu Takashi đã luôn động viên tinh thần các học trò sau những gì họ đã thể hiện tại các trận đấu vừa qua. Sau khi giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015 khép lại, HLV Takashi đã bày tỏ niềm tiếc nuối khi không thể cùng các cầu thủ tuyển nữ Việt Nam đạt được mục tiêu đã đề ra. Nhận xét về các học trò, HLV Takashi cho biết: “Các cầu thủ nữ Việt Nam là những người rất thông minh, có tố chất và kỹ năng tốt. Mặc dù vậy, tại giải đấu vừa qua, họ bộc lộ sự non nớt về kinh nghiệm thi đấu và thiếu một chút may mắn. Trong thời gian tới, tôi sẽ phải tìm cách khắc phục và cải thiện lối chơi của đội tuyển. Hy vọng, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ trong thời gian sắp tới”.

Trợ lý Thúy Nga cho biết, sau khi về đến sân bay Nội Bài, toàn đội sẽ trở về địa phương và có 2 ngày nghỉ ngơi trước khi hội quân trở lại vào ngày 13/5 tới để lên đường đi tập huấn tại Australia.

Theo lời mời từ phía nước bạn, 20 vận động viên cùng 6 người trong ban huấn luyện đội tuyển nữ Quốc gia sẽ lên đường đi tập huấn và thi đấu ngắn ngày tại Australia từ ngày 15/5 đến 22/5 tới. Đây là dịp để các cầu thủ nữ có điều kiện được thi đấu cọ xát với đối thủ có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng thế giới qua đó nâng cao kỹ năng và thêm kinh nghiệm thi đấu.

Thông tin tập huấn của đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tiếp tục được cập nhật.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM