Đội tuyển nữ thi đấu giao hữu với cựu cầu thủ Hà Nội: Tiếp tục thử nghiệm nhân sự và đội hình

Chiều 28/1, đội tuyển Nữ Quốc gia tiếp tục có trận đấu tập thứ tư gặp đội bóng cựu cầu thủ Hà Nội tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Kết quả chung cuộc, thầy trò HLV Mai Đức Chung giành chiến thắng đậm 8-1 sau trận đấu với nhiều thử nghiệm về nhân sự.

Ở trận đấu thứ tư này, HLV Mai Đức Chung tiếp tục sắp xếp đội hình gồm nhiều sự thay đổi so với trận đấu trước đó, ví dụ hai tiền đạo trẻ Tuyết Ngân và Thanh Nhã được thử nghiệm cắm ở tuyến trên cùng sự bọc lót của hàng tiền vệ gồm Trúc Hương, Cù Như, Hà Thị Nhài và Ngân Thị Vạn Sự với nhiệm vụ hai biên. Băng đội trưởng được trao cho Trần Thị Hồng Nhung, kèm cặp đàn em ở tuyến dưới gồm Lương Thu Thương, Nguyễn Thị Hoa hay Trần Thị Phương Thảo. Duy nhất vị trí thủ môn được giữ và trao cho Kim Thanh.

Trước đối thủ là đội cựu lão tướng Hà Nội gồm nhiều cầu thủ kì cựu từng thi đấu cho đội đường sắt, Thể Công ở độ tuổi không còn trẻ nhưng có chiến thuật cũng là một bài tập thử thách thú vị cho các học trò của HLV Mai Đức Chung. Với sức trẻ và sự nhanh nhẹn, các cầu thủ nữ nhanh chóng có bàn thắng sớm ở phút thứ 9 do công của Tuyết Ngân. Hai bàn thắng sau đó lần lượt đến ở phút 21 và 25, đều do Tuyết Ngân thực hiện. Sau tình huống ghi bàn thu hẹp khoảng cách tỉ số 1-3 của đội bóng cựu cầu thủ Hà Nội, hiệp 1 tạm khép lại với ưu thế nghiêng về các cầu thủ nữ.

Ở hiệp 2, HLV Mai Đức Chung thay một loạt nhằm mục đích thử nghiệm vị trí trong đó đáng chú ý là Biện Thị Hằng thay Cù Huỳnh Như, Bích Thùy thay Ngân Thị Vạn Sự hay Tuyết Dung thay Đinh Thị Duyên. Ba cầu thủ này đã lần lượt ghi thêm 5 bàn thắng cho tuyển nữ Việt Nam trong đó Biện Thị Hằng, Hải Yến, Tuyết Dung lần lượt ghi 1 bàn và hai bàn thắng còn lại do Bích Thùy lập công. Kết quả chung cuộc, đội tuyển nữ giành chiến thắng với tỉ số 8-1 sau hai hiệp thi đấu chính thức nhiều bổ ích.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ còn một trận đấu tập cuối cùng gặp đội bóng Đại sứ quán Mỹ chiều 30/1 trước khi khép lại đợt tập trung đầu tiên trong năm 2021.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM