Đội tuyển nữ quốc gia về đến Hà Nội

12 giờ 30 phút trưa nay (27/6), đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), kết thúc thành công chuyến tập huấn 3 tuần tại châu Âu, nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 tại Australia và New Zealand.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn kết thúc đợt công tác ngắn ngày tại đây và bay cùng chuyến với đội từ CHLB Đức. Ảnh Bảo Ngọc

Ra sân bay đón đội tuyển nữ có Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi và đại diện phòng chức năng LĐBĐVN. Cùng đón đội còn có khá đông người hâm mộ và người thân của các thành viên đội tuyển bóng đá nữ.

HLV trưởng Mai Đức Chung chụp ảnh với người hâm mộ. Ảnh Bảo Ngọc

Mặc dù phải trải qua hành trình bay khá dài (hơn 10 tiếng) nhưng nhìn chung tinh thần và sức khỏe của toàn đội khá tốt. Từ sân bay, các tuyển thủ được ưu tiên hỗ trợ làm thủ tục nhanh nhất để về Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam nghỉ ngơi, một số thành viên khác trong BHL ở lại nhận hành lý và di chuyển về sau.

Ảnh Bảo Ngọc

Trong thời gian tập huấn, ĐT nữ Việt Nam đã có 4 trận giao hữu với các đối tượng chất lượng. Kết quả, thầy trò HLV Mai Đức Chung giành 2 chiến thắng 2-1 trước đội trẻ CLB Eintracht Frankfurt và 2-0 trong trận gặp CLB Schott Mainz. Hai trận đấu còn lại với ĐT U23 nữ Ba Lan và ĐT nữ Đức, các nữ cầu thủ Việt Nam đã thi đấu tốt và chỉ để thua với tỉ số 2-1. Sau khi trở về từ châu Âu, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ còn 10 ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường tới New Zealand, vào ngày 5/7 để làm quen với điều kiện tập luyện và thi đấu tại VCK Bóng đá nữ thế giới 2023. Trong thời gian tập huấn tại New Zealand, ĐT nữ Việt Nam sẽ còn 2 trận giao hữu quan trọng với chủ nhà New Zealand vào ngày 10/7 và Tây Ban Nha vào ngày 14/7.

Theo kế hoạch, sáng mai (28/6) đội sẽ nghe giảng viên FIFA nói về luật thi đấu VCK FIFA World Cup nữ 2023.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM