Đội tuyển nữ Quốc gia thi đấu giao hữu với U15 nam Phù Đổng: Giải phóng sức ỳ, tìm kiếm điểm rơi phong độ

Chiều 28/3, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển nữ quốc gia đã có trận đấu tập đầu tiên với “quân xanh” là U15 nam Phù Đổng sau hai tuần rèn thể lực, kỹ chiến thuật.

HLV Mai Đức Chung sử dụng đội hình 4-4-2, trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ gồm Thùy Dung, Thu  Thương, Hải Linh, và Phương Thảo ở hàng hậu vệ. Ở tuyến trên, tiền đạo trẻ Thanh Nhã, Bảo Châu cùng các tiền vệ Cù Thị Huỳnh Như, Ngân Thị Vạn Sự, Thùy Trang và Hồng Nhung được sắp xếp vào sân thi đấu trước với nhiệm vụ phối hợp tấn công, triển khai những vấn đề chuyên môn đã được ban huấn luyện xác định rõ.

Với trận giao hữu đầu tiên sau hai tuần rèn thể lực nặng, huấn luyện viên Mai Đức Chung muốn các học trò giải phóng sức ỳ, tìm lại sự nhanh nhẹn thanh thoát ở đôi chân. Vì vậy, ban huấn luyện yêu cầu các cầu thủ tập trung thi đấu với tinh thần thoải mái, triển khai yêu cầu chiến thuật và hoàn thành từng nhiệm vụ cá nhân được giao.

Trước đối thủ U15 có tốc độ và sức mạnh tốt, các cầu thủ nữ mặc dù chưa đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất vẫn thi đấu ổn định lối chơi và tích cực tổ chức tấn công. Mặc dù vậy, sự nhanh nhẹn lấn lướt của các cầu thủ nam trẻ đã khiến khung thành thủ môn Kiều Oanh bị rung lên 2 lần trong hiệp 1.

Ở hiệp đấu thứ hai, HLV Mai Đức Chung có sự điều chỉnh nhân sự ở khung thành khi để Đoàn Ngọc Phượng vào bắt thay Kiều Oanh. Những cầu thủ tiếp theo vào thi đấu hiệp hai gồm Trúc Hương, Vũ Thị Hoa, Ngọc Uyên và Thu Xuân. Lực lượng được bổ sung giúp củng cố thêm cho hàng công của đội tuyển nữ quốc gia. Mặc dù vậy, đã không có thêm tình huống đáng chú ý nào, ấn định trận thua 0-2 của các học trò HLV Mai Đức Chung.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ quốc gia sẽ tiếp tục thi đấu giao hữu vào các ngày 30/3 và 1/4 trước khi lên đường sang Nepal vào ngày 2/4, tham dự VL Olympic 2024.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM