Đội tuyển Nữ Quốc gia thi đấu giao hữu với CLB Than KSVN: Rà soát lực lượng trước SEA Games

Chiều 27/4, đội hình trẻ của đội tuyển Nữ Quốc gia đã có trận giao hữu với câu lạc bộ Than KSVN. Kết quả chung cuộc, các cầu thủ Nữ Quốc gia giành chiến thắng với tỉ số sát nút 1-0.

Đây là trận giao hữu đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sau khi quay trở về từ chuyến tập huấn ở Hàn Quốc. Đội hình xuất phát của tuyển Nữ Quốc gia gồm thủ môn Khổng Thị Hằng (hiệp 2 do Lại Thị Tuyết thay thế), các hậu vệ Phương Thảo, Diễm My, Lương Thu Thương và Thu Thảo. Hai trung vệ trụ được HLV Mai Đức Chung giao cho Dương Thị Vân và Trần Nguyễn Bảo Châu (hiệp 2 do Hải Linh thay thế). Ở tuyến trên, cặp tiền vệ gồm Ngân Thị Vạn Sự và Thanh Nhã hỗ trợ cho tiền đạo lùi Nguyễn Thị Vạn và Nguyễn Thị Thúy Hằng.

Trận đấu diễn ra trên sân Cửa Ông với thời tiết oi nắng. Các cầu thủ vẫn đang trong giai đoạn tập luyện với khối lượng nặng vì vậy vẫn thiếu sự nhanh nhẹn và linh hoạt. Sau hiệp đấu đầu tiên hòa không bàn thắng, Nguyễn Thị Vạn là người ghi bàn thắng duy nhất trong hiệp hai sau tình huống phối hợp tấn công. Tỉ số 1-0 được duy trì đến hết trận mà không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Nhận xét về trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết trận đấu giao hữu này bộc lộ nhiều nhược điểm của các cầu thủ trẻ, cần thêm thời gian điều chỉnh và rèn luyện để nâng cao kinh nghiệm.

Trong buổi tập sáng nay (28/4), ban huấn luyện chỉ cho số cầu thủ không thi đấu giao hữu chiều 27/4 ra sân tập, số còn lại thả lỏng trên sân. Theo kế hoạch, chiều mai (29/4), đội hình chính sẽ tiếp tục thi đấu giao hữu với CLB Than KSVN tại sân thi đấu chính thức của SEA Games, sân Cẩm Phả.

Dự kiến, ngày 30/4, HLV Mai Đức Chung sẽ chốt danh sách chính thức của đội tuyển Nữ Quố gia, tham dự SEA Games 31.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM