Đội tuyển Nữ Quốc gia tập trung, hướng đến các nhiệm vụ quan trọng trong năm 2022

Chiều 27/3, đội tuyển Nữ Quốc gia đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong ngày tập trung đầu tiên, không khí toàn đội vô cùng phấn khởi và đầy hào hứng, cùng hướng tới các nhiệm vụ quan trọng trong năm 2022.

Ảnh: Thanh Xuân

Toàn bộ 31 cầu thủ có tên trong danh sách đã có mặt đầy đủ, ổn định chỗ ở tại khách sạn La Thành trong buổi sáng 27/3. Trước khi di chuyển đến sân tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển Nữ Quốc gia đã tranh thủ họp ban huấn luyện cùng toàn đội và tiến hành kiểm tra sức khỏe. Nhìn chung, ngoài việc đợi kết quả xét nghiệm Covid, tình hình sức khỏe các thành viên trong đội đều ổn định và vui mừng được gặp lại nhau sau hơn 1 tháng nghỉ ngơi.

Ảnh: Minh Dân

Như thường lệ, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cùng các trợ lý giành thời gian trao đổi ngắn với các cầu thủ trên sân trước buổi tập. Ngoài việc nhắc nhở các cầu thủ giữ nội quy sinh hoạt, huấn luyện viên Mai Đức Chung không quên nhắc các cầu thủ chú ý giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn đối đa cho các thành viên trong đội trước khi đi tập huấn cũng như bước vào thi đấu. Về chuyên môn, huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng động viên các cầu thủ trẻ, tiếp tục nỗ lực cố gắng, theo gương các cầu thủ đi trước, có kinh nghiệm, trau dồi năng lực, thể hiện hết khả năng trong đợt tập huấn với quyết tâm cao nhất.

Ảnh: Minh Dân

Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Nữ Quốc gia diễn ra trong không khí vui vẻ, đầy hào hứng. Điều kiện thời tiết mát mẻ tại Hà Nội cũng lý tưởng và ủng hộ các cầu thủ nữ. Tất cả các cầu thủ đều khẩn trương bước vào các nội dung tập luyện với tinh thần tập trung, lạc quan và đoàn kết. Sau hơn một tháng nghỉ ngơi, ban huấn luyện muốn các cầu thủ bắt nhịp vào ngay với các bài tập thể lực và chắc chắn sẽ nâng dần độ khó để sớm hoàn thiện trước khi bước sang vấn đề chuyên môn và kỹ chiến thuật.

Ảnh: Thanh Xuân

Ảnh: Minh Dân

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho mục tiêu gần nhất là SEA Games 31, sẽ diễn ra vào tháng 5/2022, đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong 2 tuần. Từ ngày 6/4, theo lời mời của LĐBĐ Hàn Quốc, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu hai trận với đội tuyển Nữ Hàn Quốc. Cũng trong đợt tập huấn này, đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ có thêm 3 trận giao hữu với 3 câu lạc bộ nữ hàng đầu tại Hàn Quốc.

Kết thúc đợt tập huấn nước ngoài, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ về Việt Nam vào ngày 21/4 và có mặt tại thành phố Cẩm Phả để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng, trước khi bước vào tham dự SEA Games.

Ảnh: Thanh Xuân

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM