Đội tuyển nữ Quốc gia tập trung đợt 2/2019, chuẩn bị cho giải nữ Đông Nam Á 2019

Từ ngày 4/7, đội tuyển nữ Quốc gia dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung chính thức tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), chuẩn bị tham dự giải bóng đá Nữ Đông nam Á 2019 sẽ diễn ta tại Thái Lan vào tháng 8 tới.

Theo đó, danh sách 26 vận động viên được gọi tập trung thuộc biên chế các CLB Than KSVN (6 VĐV), HCM (7 VĐV), Hà Nội (5 VĐV), Hà Nam (7VĐV) và sự quay trở lại của hậu vệ kỳ cựu Nguyễn Thị Xuyến. Trợ giúp cho HLV Mai Đức Chung trong công tác huấn luyện gồm những HLV có kinh nghiệm: Vũ Bá Đông, Kim Hồng, Kim Chi, Minh Hải, Nguyễn Anh Tuấn và 2 bác sỹ của Bệnh viện Thể thao.

Kế hoạch tập trung của đội tuyển nữ Quốc gia chuẩn bị cho giải nữ Đông Nam Á 2019 gồm 2 giai đoạn: tập huấn trong nước (4/7 đến 28/7) và tập huấn tại Nhật Bản (từ ngày 29/7 đến 10/8) với dự kiến 3 trận đấu giao hữu với những “quân xanh” chất lượng.

Trước khi ra sân tập, toàn đội đã họp nghe phổ biến nội quy cũng như bầu đội trưởng, đội phó. Theo đó, toàn đội tuyển nữ quốc gia đã thống nhất bầu Huỳnh Như là đội trưởng, hai đội phó là Trần Thị Hồng Nhung và Chương Thị Kiều.

Thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn gặp gỡ, động viên các thành viên ĐT nữ QG trong ngày hội quân 

Thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã gặp toàn đội. Phó Chủ tịch thường trực chúc mừng các nữ cầu thủ được triệu tập lên ĐTQG nữ để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng và khẳng định Lãnh đạo LĐBĐVN luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các ĐTQG, trong đó có ĐTQG nữ. Trong 6 tháng cuối năm 2019, ĐTQG nữ sẽ có hai nhiệm vụ quan trọng tại giải Vô địch nữ Đông Nam Á và SEA Games 30. “Các đội trong khu vực chắc chắn sẽ có sự chuẩn bị chu đáo, vì vậy, nếu chúng ta cùng nỗ lực, quyết tâm, tự tin thì các cơ hội đều có thể đến… Năm nay, LĐBĐ Nhật Bản hỗ trợ 5 đội tuyển của Việt Nam sang tập huấn và LĐBĐVN ưu tiên đội tuyển nữ có 2 chuyến. LĐBĐVN đề nghị cả đội cùng nỗ lực và hoàn thành nhiệm vụ trong đợt tập huấn để hướng đến hai nhiệm vụ quan trọng” – Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Cũng tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn thông báo tới toàn đội việc BCH LĐBĐVN đã bầu ông Phạm Thanh Hùng – ủy viên BCH làm Trưởng ban Bóng đá nữ.

Thay mặt các nữ tuyển thủ, đội trưởng Huỳnh Như hứa toàn đội sẽ đoàn kết, tập luyện nghiêm túc để thi đấu đạt kết quả tốt.

Sau cuộc họp đội, thầy trò HLV Mai Đức Chung xỏ giầy ra sân tập trong buổi chiều cùng ngày. Do trời mưa, buổi tập đầu tiên của đội tuyển nữ Quốc gia diễn ra tại khu nhà đa năng với các bài khởi động và dành thêm 20 phút cuối chạy bền trên sân cỏ.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều nay, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết ông quyết định gọi trở lại hai cầu thủ đã từng lên ĐTQG trước đây Lê Thu Thanh Hương (Hà Nam) và Bùi Thị Trang (Hà Nội). Cầu thủ Nguyễn Thị Xuyến cũng được gọi trở lại do chưa kịp đào tạo cầu thủ thay thế vị trí của Xuyến ở hàng hậu vệ. Với kinh nghiệm thi đấu dầy dặn, Nguyễn Thị Xuyến được kì vọng sẽ lấy lại phong độ sau một vài trận đấu tập. 

“Nhìn chung, đợt tập trung này đã hội tụ đủ các gương mặt chuẩn bị cho giải nữ Đông Nam Á 2019 sắp tới. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại Nhật Bản với 3 trận giao hữu cùng các đối tượng có chất lượng, rất bổ ích. Hi vọng các cầu thủ sẽ tiến bộ nhanh và nhiều qua đợt tập huấn này. Vấn đề thể lực của các cầu thủ vẫn yếu nên ban huấn luyện cũng sẽ tiếp tục bổ sung ở các giai đoạn xen kẽ. Ở lượt đi giải nữ VĐQG các cầu thủ thi đấu rất quyết tâm, sòng phẳng và hết sức mình. Đó là điều đáng mừng và tôi mong các cầu thủ tiếp tục duy trì để có trạng thái tốt nhất. Tại khu vực Đông Nam Á, các đội cũng có sự chuẩn bị tốt nên chúng ta cũng cần nỗ lực hơn nữa, duy trì và nâng cao tinh thần đoàn kết toàn đội để tiếp tục đạt thành tích tốt nhất tai giải đấu và mục tiêu sắp tới”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Trong thời gian đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển Nữ Quốc gia duy trì 2 buổi tập mỗi ngày (8h-10h và 16h-18h). HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết, dù các cầu thủ vừa tham dự lượt đi giải nữ VĐQG nhưng ông và ban huấn luyện sẽ tiếp tục củng cố vấn đề thể lực trong khoảng 2 tuần cho toàn đội, để đảm bảo đồng đều và nâng cao hơn nữa, đáp ứng các bài tập kĩ chiến thuật ở thời gian sau đó trước khi sang Nhật.

Tại giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019 diễn ra tại Thái Lan từ 13/8 đến 28/8, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ Myanmar, Campuchia và Indonesia trong khi bảng A gồm chủ nhà Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore và Timore-Leste. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm xếp hạng, xác định đội Nhất Nhì tại mỗi bảng vào bán kết.

>>>DANH SÁCH

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM