Đội tuyển nữ Quốc gia tập trung chuẩn bị cho giải Vô địch nữ Đông Nam Á 2015

Ngày mai (16/4), đội tuyển nữ Quốc gia sẽ chính thức tập trung đợt đầu tiên trong năm 2015 với nhiệm vụ tham dự giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015, diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào đầu tháng 5 tới.

Theo quyết định số 498/QĐ-TCTDTT vừa được tổng cục TDTT phê duyệt, danh sách tập trung của đội tuyển nữ Quốc gia gồm 07 HLV và 27 vận động viên. Tân HLV trưởng người Nhật Bản Norimatsu Takashi sẽ có sự trợ giúp của các HLV: Văn Thị Thanh (Hà Nam), Nguyễn Thị Kim Hồng (TP HCM), Nguyễn Thị Thúy Nga (LĐBĐVN) và Nguyễn Bá Đông (Hà Nội). Ngoài ra, trong thành phần ban huấn luyện còn có 2 bác sỹ của Bệnh viên Thể thao Việt Nam sẽ trực tiếp theo dõi sức khỏe cho các vận động viên.

HLV trưởng Norimatsu Takashi đã có danh sách 27 cầu thủ cho đội tuyển nữ Quốc gia. Ảnh: Thanh niên

Trong danh sách tập trung lần này vẫn có sự đóng góp của các địa phương có phong trào bóng đá nữ phát triển mạnh như Trung tâm TDTT Q1 TP. Hồ Chí Minh (08 VĐV),Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội (09 VĐV), Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nam (07 VĐV), Than KSVN (02 VĐV) và Thái Nguyên (01 VĐV). Ngoài những gương mặt kỳ cựu từng nhiều lần khoác áo đội tuyển quốc gia như thủ môn Đặng Kiều Trinh (Quả bóng Bạc 2014), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Quả bóng Đồng 2014), Bùi Thị Như, Nguyễn Thị Xuyến, Nguyễn Thị Tuyết Dung (Quả bóng vàng 2014), Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Hòa…, trong lần tập trung này sẽ có 4 tân binh đã trưởng thành từ các đội tuyển trẻ. Đó là Nguyễn Kim Anh (Hà Nội), Biện Thị Hằng (Hà Nội), Nguyễn Thị Bích Thùy (TP Hồ Chí Minh) và cầu thủ vừa nhận danh hiệu “Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc 2014” Lê Hoài Lương (TP.HCM).  

Trợ lý Nguyễn Thị Thúy Nga cho biết, trong sáng mai (16/4), các cầu thủ sẽ có mặt tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam (LĐBĐVN) đầy đủ quân số. Chiều cùng ngày, HLV trưởng Norimatsu Takashi sẽ cho các cầu thủ tập luyện ngay.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ đóng quân tại Trung tâm Đào tạo Trẻ Việt Nam 1 tuần trước khi di chuyển vào Tp Hồ Chí Minh – địa điểm chính diễn ra giải vô địch nữ Đông Nam Á 2015 vào ngày 27/4. Trong thời gian tập luyện tại Hà Nội, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ đấu tập 1 trận với đội nam trẻ của Hà Nội vào ngày 22/4. Tại TP Hồ Chí Minh, dự kiến thầy trò HLV Norimatsu Takashi sẽ đấu tập thêm 1 trận nữa với một đội nam trẻ trước khi bước vào giải chính thức.

Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015 diễn ra từ ngày 1/5 đến 10/5/2015 tại SVĐ Thống Nhất (TP.HCM). Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Myanmar, Malaysia và Philippines. Trong khi đó, bảng A sẽ có sự hiện diện của Thái Lan, U20 Australia, Indonesia và Lào. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng; hai đội có số điểm cao nhất tại mỗi bảng sẽ thi đấu bán kết. Hai đội thắng bán kết vào chung kết tranh vô địch, còn 2 đội thua sẽ gặp nhau trong trận tranh giải Ba.

>>>DANH SÁCH ĐỘI TUYỂN NỮ QUỐC GIA TẬP TRUNG ĐỢT 1/2015

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM