Đội tuyển nữ Quốc gia rèn kỹ chiến thuật, đấu tập nội bộ

Bước sang tuần thứ 3 đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trong kế hoạch chuyên môn của HLV Mai Đức Chung, các cầu thủ nữ Quốc gia sẽ chuyển sang tập trung rèn kỹ chiến thuật và thi đấu nội bộ.

HLV trưởng ĐT nữ QG Mai Đức Chung 

Đánh giá sơ bộ về các cầu thủ qua 2 tuần đầu rèn thể lực, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Nhìn chung, các cầu thủ đã hoàn thành tốt các bài tập tăng cường thể lực mà ban huấn luyện đề ra. Tôi đánh giá cao tinh thần cố gắng của toàn đội, đặc biệt là những cầu thủ trẻ khi nhanh chóng bắt nhịp với đội và nỗ lực để theo kịp các chị. Vấn đề thể lực cơ bản đã ổn định, sau đây việc ban huấn luyện cần làm là tiếp tục rèn kỹ chiến thuật cho các cầu thủ. Đối với các cầu thủ trẻ cần thêm thời gian để hoàn thiện và nâng cao kinh nghiệm thi đấu”.

Các cầu thủ tiếp tục rèn kỹ chiến thuật và đấu tập nội bộ trong tuần này 

Nếu như ở tuần trước, các cầu thủ chủ yếu rèn thể lực thì sang tuần từ 13/3 đến 18/3, HLV Mai Đức Chung cùng các trợ lý sẽ tập chung rèn kỹ chiến thuật cho các học trò. Các bài tập bổ trợ với dụng cụ, bổ trợ tốc độ, sức mạnh nhanh với dụng cụ hay sức bền yểm trợ vẫn được đan xen trong các buổi tập của đội.

Cũng trong tuần này, HLV Mai Đức Chung sẽ sắp xếp 2 buổi chiều chia đội hình để thi đấu nội bộ. Mục đích chính của 2 buổi đấu tập này là các cầu thủ quen vị trí chiến thuật, cũng như bộc lộ các ưu-nhược điểm ở từng vị trí để ban huấn luyện có những điều chỉnh nhằm xác định đội hình chính thức.

Dự kiến, trong tuần từ 20/3 đến 25/3, các cầu thủ nữ Quốc gia sẽ bắt đầu thi đấu giao hữu với một số đội “quân xanh” như đội cựu cầu thủ Hà Nội (22/3), CLB nữ Hà Nội 1 (23/3), FC Hoàng Bách (24/3) và Đại sứ quán Mỹ (25/3). Đặc biệt, HLV Mai Đức Chung đã sắp xếp 1 buổi để các cầu thủ được học luật thi đấu và cập nhật những kiến thức mới nhất vào sáng 23/3.

Theo kế hoạch, sau buổi tập sáng 15/3, HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục trả lời phỏng vấn định kỳ phóng viên báo chí tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM