Đội tuyển nữ Quốc gia lên đường sang Trung Quốc tham dự giải giao hữu Cúp tứ hùng

Sáng nay (17/1), đội tuyển nữ Quốc gia lên đường sang Quảng Châu – Trung Quốc, tham dự giải đấu giao hữu quốc tế tứ hùng có sự tham dự của các đội tuyển nữ Thái Lan, Colombia và chủ nhà Trung Quốc.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tiễn đội tuyển nữ Quốc gia lên đường sang Trung Quốc tham dự giải giao hũu Cúp tứ hùng

Chính thức tập trung từ ngày 3/1, đội tuyển nữ Quốc gia dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Mai Đức Chung đã có 14 ngày rèn thể lực tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, nhằm chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2018, diễn ra tại Jordan vào tháng 4 tới.

Sau 2 tuần tập luyện tích cực, nhận xét về các cầu thủ nữ, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Thể lực các cầu thủ hiện tại rất tốt. Các cầu thủ bắt đầu chuyển sang tập phối hợp chuyên môn. Tôi đánh giá thể lực các cầu thủ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn các cầu thủ tốt hơn nữa, nhưng vì thời gian ngắn, gấp gáp nên tạm dừng ở mức độ đó. Mặc dù vậy, tôi vẫn khá hài lòng về kết quả tập luyện của các cầu thủ trong 2 tuần vừa qua”.

Ngày 13/1 vừa qua, đội tuyển nữ Quốc gia có 1 trận đấu tập với đội bóng cựu cầu thủ đến từ Thái Nguyên với kết quả chung cuộc giành chiến thắng 6-1. HLV Mai Đức Chung, dù không trực tiếp theo dõi các cầu thủ thi đấu, nhưng qua báo cáo của các trợ lý, cho biết ban huấn luyện đã xác định lối đá cho toàn đội từ sớm: “Với những đối thủ mạnh, các cầu thủ sẽ đá phòng ngự phản công. Qua xem lại video, mặc dù mới là trận đấu tập đầu tiên cũng chưa đánh giá được nhiều nhưng ít nhiều các cầu thủ đã thực hiện được đấu pháp của ban huấn luyện đề ra; nghĩa là hết đợt tấn công, các cầu thủ đã chủ động lùi về sâu phòng ngự và khi đối phương tranh cướp bóng tích cực bên phần sân nhà thì các cầu thủ đã tận dụng tốt cơ hội phản công. Thêm vào đó, các cầu thủ cũng thực hiện được ý đồ của ban huấn luyện khi ghi được bàn sau 3 đường bóng từ 9 đến 10 giây. Tuy nhiên, còn 1 vài vấn đề ban huấn luyện cần điều chỉnh như vị trí đứng trên sân, chuyền bóng hay những tình huống sút xa”.

Ở lần tập trung này, đội tuyển nữ Quốc gia có 2 tân binh là Trương Thị Phụng và Trần Thị Phương Thảo (TP Hồ Chí Minh) và sự trở lại của tiền vệ Hà Nam Phạm Thị Tươi. Qua thời gian tập luyện và theo dõi, HLV Mai Đức Chung đánh giá: “Các cầu thủ mới vẫn cần thêm thời gian để thích nghi hoàn toàn. Trường hợp hậu vệ Phạm Thị Tươi có tầm vóc rất tốt, lại chơi ở vị trí mà chúng tôi đang rất cần bổ sung nên việc gọi lên tập trung lần này rất kịp thời”.

HLV Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện trong đợt tập trung chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2018

Trong giai đoạn đầu chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2018, đội tuyển nữ Việt Nam gia sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế Cúp tứ hùng được tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc và có cơ hội cọ xát cùng các đội mạnh gồm đội tuyển nữ Thái Lan, Colombia và chủ nhà Trung Quốc. Khi được hỏi về mục tiêu tham dự giải đấu này, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Đây là giải giao hữu cọ xát để các cầu thủ tích luỹ kinh nghiệm cho giải đấu chính thức sắp tới nên chúng tôi không đặt ra mục tiêu nào cả. Việc được thi đấu với những đội mạnh như Columbia, Thái Lan hay chủ nhà Trung Quốc rất bổ ích cho các cầu thủ Việt Nam”.

Lịch thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam ở Cúp tứ hùng tại Quảng Châu – Trung Quốc:

– Ngày 19/1 (19h35 – giờ địa phương): Việt Nam vs Trung Quốc

– Ngày 21/1 (19h35 – giờ địa phương): Việt Nam vs Colombia

– Ngày 23/1 (16h00 – giờ địa phương): Việt Nam vs Thái Lan

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM