Đội tuyển nữ Quốc gia lên đường đi tập huấn ở Trung Quốc và Hàn Quốc

Kết thúc giao đoạn rèn thể lực và tập luyện kỹ chiến thuật trong nước, 10h sáng nay (11/4), đội tuyển nữ Quốc gia sẽ ra sân bay, bắt đầu chuyến tập huấn 1 tháng ở nước ngoài để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2014. 

Theo đó, danh sách 25 vận động viên của đội tuyển nữ Quốc gia đã được rút xuống còn 23 người trước khi đi tập huấn ở nước ngoài. 2 cầu thủ trở về địa phương là Phạm Thị Tươi (Hà Nam) và Khổng Thị Hằng (Than KSVN). Những thành viên còn lại của đội đều đã sẵn sàng và đầy hứng khởi để bước vào giai đoạn tập luyện mới ở nước ngoài. 

Thầy trò HLV Trần Vân Phát chuẩn bị bước vào đợt tập huấn quan trọng

Địa điểm đầu tiên trong đợt tập huấn quan trọng này là thành phố Quảng Châu – tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc. Theo sự sắp xếp của phía bạn, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ đóng quân ở Cơ sở tập luyện của câu lạc bộ ngôi sao nổi tiếng Qingxin.

Trợ lý Trần Thị Bích Hạnh cho biết, trong công văn gần đây nhất gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, phía bạn một lần nữa khẳng định mọi thứ cơ sở vật chất để đón tiếp thầy trò HLV Trần Vân Phát đã sẵn sàng. Duy chỉ có vấn đề sắp xếp các trận đấu giao hữu có một chút thay đổi. Theo đó, do vướng lịch thi đấu của giải nữ VĐQG nên Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc không thể sắp xếp trận đấu giao hữu giữa tuyển nữ Việt Nam và tuyển nữ Trung Quốc. Vì vậy, trong 3 trận giao hữu được sắp xếp tại đây, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận với đội bóng nữ Thể công (ngày 20&22/4) và 1 trận với đội nữ Quảng Đông (ngày 24/4).

Kết thúc tập huấn ở Quảng Châu – Trung Quốc, thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ tiếp tục bay sang Hàn Quốc vào ngày 26/4. Địa điểm thứ hai này sẽ là thành phố Paju – tỉnh Gyeonggi – Hàn Quốc (địa điểm cách thủ đô Seul 70 km về phía bắc). Tại đây, đội tuyển nữ Quốc gia được sắp xếp nghỉ ngơi tại khách sạn Wiz, cách Trung tâm huấn luyện Quốc gia Paju nơi đội sẽ tập luyện chỉ 10 phút đi bộ. Điểm đáng chú ý trong đợt tập huấn này là các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ có 1 trận thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ Hàn Quốc (một trong những ứng viên bảng B tại VCK Asian Cup nữ 2014) vào ngày 7/5. Trước đó, thầy trò HLV Trần Vân Phát cũng sẽ có 2 trận đấu tập với CLB nữ Huyndai (Huyndai Stell Red Angles) vào hay ngày 1/5 và 4/5.

Kết thúc đợt tập huấn nước ngoài, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ quay trở về Việt Nam và có mặt tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 9/5 để chuẩn bị bước vào thi đấu chính thức tại VCK Asian Cup nữ 2014. 

Thông tin tập huấn và thi đấu giao hữu của ĐT nữ QG sẽ tiếp tục được cập nhật.

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM