Đội tuyển nữ Quốc gia hào hứng trong buổi tập đầu tiên tại Trung tâm thể thao Valentine Park

Sau hành trình di chuyển gần 1 ngày, đội tuyển nữ Quốc gia đã có mặt tại địa điểm tập huấn Trung tâm thể thao Valentine Park – thành phố Sydney – Australia. Ngay trong buổi chiều nay (16/5), đội tuyển nữ Quốc gia đã có buổi tập đầu tiên làm quen điều kiện khí hậu và sân bãi.

Đội tuyển nữ Việt Nam chụp ảnh tại sân tập Trung tâm thể thao Valentine Park

Xuất phát từ sân bay Nội Bài lúc 12h30 hôm qua (15/5), thầy trò HLV trưởng Takashi trải qua 3 giờ đồng hồ để đến Singapore và quá cảnh ở đây thêm 3 tiếng trước khi tiếp tục bay sang thành phố Sydney lúc 20h05 cùng ngày. Có mặt tại sân bay Sydney vào sáng sớm nay (16/5) khá mệt mỏi sau chuyến bay dài nhưng toàn đội chỉ phải đợi thêm 40 phút di chuyển bằng ô tô để đến địa điểm tập huấn Trung tâm thể thao Valentine Park.

Ấn tượng đầu tiên về địa điểm tập huấn đối với tất cả thành viên đội tuyển nữ Việt Nam là cơ sở vật chất khá hiện đại với hệ thống sân tập chất lượng cao. Nhiệt độ trung bình ở thành phố Sydney hiện tại từ 18-23 độ khá mát mẻ và lý tưởng cho chuyến tập huấn ngắn ngày của thầy trò HLV Takashi.

Hình ảnh 1 trong 5 sân cỏ tại Trung tâm thể thao Valentine Park

Trung tâm thể thao Valentine Park là một trung những địa điểm quy mô tại Australia với 5 sân cỏ đạt tiêu chuẩn FIFA và 1 nhà thi đấu Futsal. Nằm ngay trong trung tâm thành phố Sydney và từng là địa điểm tập huấn thành công của đội tuyển quốc gia nữ Australia, Trung tâm thể thao Valentine Park thực sự là địa điểm lý tưởng.

Sau buổi sáng được hoàn toàn nghỉ ngơi hồi phục thể lực, trong buổi chiều nay, đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập làm quen sân và điều kiện thời tiết. HLV Takashi chủ yếu cho các cầu thủ tập cảm giác với bóng. Sau phần chia đội hình thi đấu đối kháng, các cầu thủ kết thúc buổi tập bằng bài chạy bền và căng cơ.

Các cầu thủ khá hào hứng trong buổi tập đầu tiên

Trợ lý Thúy Nga cho biết, sáng mai (17/5), các cầu thủ sẽ có chuyến tham quan thành phố Sydney và tiếp tục tập luyện trong buổi chiều cùng ngày. Theo kế hoạch, vào ngày 19/5 tới, đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Australia sẽ có trận đấu giao hữu đầu tiên tại sân cỏ nhân tạo trong Trung tâm Thể thao Valentine Park. Trận đấu giao hữu chính thức sẽ diễn ra vào ngày 21/5 tới tại sân thi đấu chính.

Hình ảnh đội tuyển nữ Việt Nam tại nhà ăn Trung tâm thể thao Valentine Park trong ngày đầu tiên (16/5):

Các cầu thủ trong bữa trưa với đồ ăn tự chọn

Các cầu thủ chọn đồ ăn nhẹ sau buổi di chuyển dài khá mệt

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM