Đội tuyển Nữ Quốc gia đấu U13 nam Phù Đổng FC: Bài test trước chuyến tập huấn Hàn Quốc

Sau 1 tuần tập trung, rèn thể lực tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, chiều 2/4, đội tuyển Nữ Quốc gia đã có trận đấu giao hữu đầu tiên, gặp đội U13 nam Phù Đổng FC. Đây là một bài kiểm tra nhỏ của huấn luyện viên Mai Đức Chung đối với các cầu thủ trước khi toàn đội lên đường đi tập huấn Hàn Quốc, chuẩn bị cho SEA Games 31.

Ảnh: Minh Dân

Với mục đích thử nghiệm đội hình và các vị trí dự bị, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã sắp xếp cho các cầu thủ thi đấu với “quân xanh” được đánh giá vừa tầm, các cầu thủ nam lứa tuổi U13. Ở hiệp 1, đội hình chính gồm thủ môn Kim Thanh, các hậu vệ Hoàng Loan, Trần Thị Thu, Chương Thị Kiều, Thu Xuân; hai trung vệ Thùy Trang, Thái Thị Thải cùng các tiền vệ Bích Thùy, Huỳnh Như, Tuyết Dung và tiền đạo cắm Hải Yến được sắp xếp thi đấu trước.

Với kinh nghiệm thi đấu của mình, các cầu thủ nữ Quốc gia đã duy trì được thế cân bằng, tạo ra một số cơ hội nhưng chỉ hiện thực hóa được duy nhất tình huống ghi bàn của Tuyết Dung.

Ảnh: Minh Dân

Ở hiệp 2, đội hình dự bị được vào sân thi đấu. Trước đối thủ lứa tuổi 13 với thử thách về độ nhanh nhẹn và thể lực tốt, các cầu thủ nữ đã để thủng lưới 1 bàn sau tình huống thiếu quan sát và kinh nghiệm kèm người. Kết quả chung cuộc, hai đội hòa nhau 1-1.

Nhận xét về các học trò và trận đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Các cầu thủ nữ vẫn đang trong giai đoạn rèn thể lực với các bài tập nặng, chân tay vẫn chưa giải phóng được sức ì. Trận giao hữu này là tài kiểm tra tổng thể để ban huấn luyện tiếp tục ổn định lại đội hình chính, thử nghiệm một số vị trí dự bị. Chúng tôi đang xây dựng sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1. Đây rất có thể là đội hình sẽ được áp dụng tại SEA Games sắp tới. Trước các đối thủ khu vực Đông Nam Á đã khá quen thuộc, chúng ta hoàn toàn có thể chơi tấn công bình thường. Tất nhiên, ở chuyến tập huấn Hàn Quốc, sẽ có một số điều chỉnh sao cho phù hợp. Vì vậy, kết quả các trận đấu giao hữu đều không quá quan trọng”.

Ảnh: Minh Dân

Theo kế hoạch, đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ có nghỉ ngơi hoàn toàn vào ngày mai (3/4). Huỳnh Như cùng đồng đội sẽ quay lại tập luyện vào ngày 4/4. HLV Mai Đức Chung cho biết sẽ cho các cầu thủ thi đấu nội bộ vào buổi tập chiều 4/4. Toàn đội sẽ duy trì tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong cả ngày 5/4 cho đến hết buổi sáng 6/4. Chiều tối 6/4, đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ lên đường sang Hàn Quốc bắt đầu chuyến tập huấn.

Theo lời mời từ phía LĐBĐ Hàn Quốc, đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu 2 trận với đội tuyển Nữ Hàn Quốc vào hai ngày 9/4 và 11/4. Dự kiến, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có thêm 4 trận giao hữu với các CLB nữ Hàn Quốc vào các ngày 13/4, 15/4, 17/4 và 19/4. Ngày 21/4, toàn đội quay trở về Việt Nam, xuống thẳng Cẩm Phả để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng, trước khi tham dự SEA Games.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM