Đội tuyển nữ Quốc gia: Chuẩn bị tập huấn ở Quảng Ninh và bổ sung tiền vệ Thùy Trang

Ngày mai (22/6), đội tuyển nữ Quốc gia sẽ di chuyển xuống thành phố Cẩm Phả – tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục nâng cao thể lực.

Tiền vệ Trần Thị Thùy Trang (áo số 8) vừa mới được triệu tập bổ sung lên ĐTQG

Trước đợt tập huấn, HLV trưởng Mai Đức Chung đã gọi triệu tập bổ sung tiền vệ Trần Thị Thùy Trang của CLB TP Hồ Chí Minh I. Theo đánh giá của BHL đội tuyển nữ, tiền vệ này đang có thể lực và phong độ ổn định nhất tại CLB. Ngay sau khi có mặt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam ngày Chủ nhật vừa qua, tiền vệ Thùy Trang đã cùng các cầu thủ tập luyện từ đầu tuần này. Do đã nhiều lần được gọi lên đội tuyển Quốc gia nên Thùy Trang bắt nhịp nhanh với các bài tập thể lực của ban huấn luyện đưa ra.

Các cầu thủ nữ trong một buổi tập tại phòng tập đa năng

Sau 2 tuần chú trọng về thể lực, HLV trưởng Mai Đức Chung tỏ ra khá hài lòng về các học trò. “Đã có sự tiến triển về thể lực của các cầu thủ chỉ trong 2 tuần tập nặng. Sắp tới đây, tôi cùng ban huấn luyện tiếp tục xây dựng giáo án với các nội dung thể lực tiếp tục được đẩy cao hơn nữa với mục đích giúp các cầu thủ tăng mức độ chịu đựng, dẻo dai sức khỏe” – HLV Mai Đức Chung nhận xét.

Theo kế hoạch, sáng sớm mai (22/6), đội tuyển nữ sẽ di chuyển đi Cẩm Phả – Quảng Ninh. Địa điểm đóng quân của thầy trò HLV Mai Đức Chung ở thành phố biển là khách sạn Vân Long, không xa sân vận động Cẩm Phả, nơi các cầu thủ sẽ tập luyện 10 ngày tại đây. Nói về lý do chọn Quảng Ninh, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Ban huấn luyện muốn thay đổi địa điểm tập luyện, thay đổi không khí giúp các cầu thủ thoải mái tinh thần, từ đó nâng cao hiệu quả tập luyện. Ở Cẩm Phả, điều kiện ăn ở và sân bãi khá tốt, ban huấn luyện đã có giáo án cụ thể với các bài tập sức bền trên cát, bài tập bổ trợ cơ bắp, đầu gối, bài tập sức mạnh và kỹ thuật trên cát”.

Ngày mai (22/6), thầy trò HLV Mai Đức Chung di chuyển đi tập huấn tại Cẩm Phả – Quảng Ninh

Trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập sáng nay, HLV trưởng Mai Đức Chung nhấn mạnh, cơ hội của đội tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 29 rất lớn với điều kiện các cầu thủ phải thể hiện thật tốt. Tất cả các cầu thủ được gọi tập trung đều được tạo điều kiện như nhau để cố gắng, thể hiện bản thân với yêu cầu chuyên môn cao. Ông Chung cho biết thêm, các cầu thủ trẻ mới lên tuyển cũng có sự tiến bộ từ vấn đề thể lực và kỹ chiến thuật dù còn một số bỡ ngỡ. Về cơ bản đội tuyển nữ vẫn giữ bộ khung đã thi đấu tại Vòng loại Asian Cup nữ 2018 tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, một vài vị trí sẽ được ban huấn luyện tính toán có sự thay thế, ví dụ trường hợp chấn thương của tiền vệ Nguyễn Thị Hòa. “Tôi khá yên tâm về hai tuyến tiền vệ, tiền đạo ở bộ khung đội tuyển nữ. Riêng tuyến hậu vệ tôi và ban huấn luyện còn lăn tăn ở vị trí của Bùi Thị Như do cầu thủ này đang chấn thương nhẹ phải tập giáo án riêng. Mặc dù vậy, tất cả đều không đáng lo bởi thời gian của chúng tôi còn nhiều, cơ hội cho tất cả các cầu thủ đều vẫn được để mở, vì mục tiêu chung xây dựng đội tuyển đoàn kết, hội tụ đủ sức mạnh”, HLV trưởng Mai Đức Chung chia sẻ.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM