Đội tuyển nữ QG tập trung luyện kỹ – chiến thuật

Sau 2 tuần đầu tập trung với mục tiêu chủ yếu củng cố thể lực, HLV trưởng Mai Đức Chung bắt đầu cho toàn đội chuyển sang giai đoạn rèn kỹ-chiến thuật. Dự kiến đội có 3 trận đấu tập từ ngày 22/6 đến 25/6.

HLV trưởng Mai Đức Chung: “Thể lực các cầu thủ tiến bộ rõ rệt”

Nhận xét về các cầu thủ sau 2 tuần tập luyện, HLV trưởng đội tuyển nữ Quốc gia Mai Đức Chung cho biết: “Nhìn chung thể lực các cầu thủ đã có sự tiến bộ rõ rệt. Điều đáng mừng là toàn bộ 26 vận động viên không ai bị chấn thương với các bài thể lực liên tục được đẩy dần lên. Thêm vào đó, mặc dù đang mùa Euro nhưng tất cả các cầu thủ vẫn duy trì và đảm bảo sức khỏe, hoàn thành giáo án của BHL đưa ra”.

Từ ngày 20/6 đến 26/6, ban huấn luyện đã chuẩn bị giáo án với các bài tập bổ trợ với dụng cụ, rèn kỹ chiến thuật, bổ trợ tốc độ kỹ thuật và sức mạnh tốc độ kỹ thuật. Dự kiến, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ có 3 trận đấu tập với các “quân xanh” như sau:

– Ngày 22/6: đấu tập với Dự tuyển U14 nam Quốc gia (16h-18h)

– Ngày 23/6: đấu tập với đội Lão tướng Hà Nội (16h-18h)

– Ngày 25/6: đấu tập với đội Đại sứ quán Australia (16h-18h)

Nói về các trận đấu tập trên, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Ban huấn luyện đã liên hệ và sắp xếp một vài trận đấu giao hữu với các đối thủ đã từng gặp, trong số này có những đội vừa tầm và nhỉnh hơn. Với mục đích là để các cầu thủ tự đánh giá chính mình, đây cũng là điều kiện để ban huấn luyện có thể rà soát lại các vị trí nhằm đưa ra đội hình tốt nhất. Tất cả các cầu thủ sẽ được sắp xếp vào sân thi đấu, thể hiện hết khả năng của bản thân. Dù là thi đấu giao hữu nhưng ban huấn luyện vẫn yêu cầu các cầu thủ phải thật sự nghiêm túc, hết sức mình”.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Quốc gia dự kiến sẽ có thêm 1 trận đấu tập tại Phú Thọ theo sự liên hệ của ban huấn luyện vào tới. “Với mục đích thay đổi không khí và tiếp tục cọ xát, đội tuyển nữ sẽ có chuyến đi lên Phú Thọ trong ngày 30/6 tới. Đây gần như là buổi ngoại khóa với các hoạt động liên hoan, thắt chặt tình đoàn kết trong đội, tạo tâm lý thoải mái cho các cầu thủ”, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết thêm.

Đội tuyển nữ Quốc gia đang tập trung rèn kỹ chiến thuật tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM