Đội trưởng Huỳnh Như: Thi đấu trên sân nhà với sự kỳ vọng vừa là áp lực và động lực để cùng toàn đội cố gắng giành thành tích tốt nhất tại SEA Games 31

Vui vẻ chào đón truyền thông báo chí trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Nữ Quốc gia, đội trưởng Huỳnh Như đã chia sẻ một chút cảm nghĩ cá nhân và đánh giá của mình về cơ hội của bóng đá Nữ Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Ảnh: Thanh Xuân

Trước câu hỏi của phóng viên về những khó khăn đầu tiên, Huỳnh Như thẳng thắn cho biết: “Thời gian vừa qua tôi và các đồng đội đã duy trì tập luyện tại câu lạc bộ. Ở lần tập trung này, chúng tôi chỉ còn quãng thời gian rất ngắn để chuẩn bị. Đến thời điểm hiện tại, ngày đầu tiên tập trung chưa có nhiều khó khăn. Phía trước chúng tôi là chặng đường mới và hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn. Toàn đội đang sẵn sàng theo giáo án của huấn luyện viên Mai Đức Chung và ban huấn luyện”.

“Trong đợt tập trung này, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã gọi khá nhiều cầu thủ trẻ, tăng lên so với đợt trước. Đây là cơ hội cho các cầu thủ trẻ thể hiện. Mặc dù còn trẻ nhưng nhiều cầu thủ đã từng góp mặt ở đội tuyển quốc gia trong thời gian trước. Tôi tin sau quãng thời gian đó, các cầu thủ đã tích lũy được kinh nghiệm và ở lần tập trung này sẽ hòa nhập tốt với đội”, Huỳnh Như trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến danh sách các cầu thủ trẻ được triệu tập.

Tại SEA Games 31, môn bóng đá Nữ sẽ diễn ra tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. Trả lời câu hỏi của phóng viên, Huỳnh Như chia sẻ: “Được thi đấu trên sân nhà, với sự kỳ vọng của tất cả mọi người, toàn đội sẽ có áp lực. Nhưng tôi với các cầu thủ sẽ lấy áp lực đó làm động lực để cố gắng cống hiến và thi đấu đạt thành tích tốt, giành tặng người hâm mộ”.

“Khi nghe tin đội tuyển Nữ Việt Nam được mời sang Hàn Quốc thi đấu hai trận giao hữu cùng đội tuyển quốc gia, tôi thấy đây là một cơ hội tốt để chúng tôi được thi đấu cọ xát, có sự chuẩn bị tốt trước khi bước vào SEA Games”, Huỳnh Như chia sẻ ngắn trước khi vào sân tập cùng các cầu thủ.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM