Đối thủ sắp tới của ĐT Long An tại AFC Champions League 2007: Đáng ngại hơn cả Shandong

Đêm qua, nhà vô địch K.League Seongnam Ihwa Chunma đã đến Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Long An vào ngày 9/5 tới.

07/05/2007 00:00:00

Đêm qua, nhà vô địch K.League Seongnam Ihwa Chunma đã đến Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Long An vào ngày 9/5 tới.

Seongnam đang có phong độ rất tốt tại K.League

Thành lập từ năm 1989, trong 17 mùa giải ở K.League, Seaongnam đã giành tới 7 chiếc Cúp vô địch. Mùa giải năm ngoái, họ vô địch giai đoạn 1 K.League. ~ cuộc đấu tay đôi cuối mùa giải, họ cũng đã vượt qua Suwon Samsung Bluewings cả hai lượt trận với tổng tỷ số 2-0 để lên ngôi vô địch Hàn Quốc. ~ đấu trường châu lục, Seongnam là đội bóng có thâm niên. Họ từng vô địch AFC Cup năm 1996 và đoạt siêu Cup các CLB châu Á cùng năm đó, 2 lần vào Chung kết.

Đánh giá về Seongnam, các cầu thủ ĐT Long An cho rằng họ còn mạnh hơn cả đội vô địch Trung Quốc Shandong Luneng. Trận bão tuyết ở lượt đi, ĐT Long An đã chơi với phong độ khá tốt, có mặt đầy đủ lực lượng mạnh nhất, Antonio đang ở phong độ cao nhưng vẫn để thua 1-4. Các cầu thủ ngoại của Seongnam là tiền đạo Itamar, Mota và Adrian Neaga đều có kỹ thuật cá nhân khéo léo, chơi bóng rất tinh quái, hơn hẳn các cầu thủ ngoại của Shandong. Cầu thủ nội của họ có nền tảng thể lực tốt, chơi bóng kỷ luật. Đáng chú ý có tiền đạo Kim Nam Il từng được khán giả Việt nam biết đến tại World Cup 2006.

~ bảng G, hiện tại Seongnam đang xếp sau Shandong với 7 điểm, nhưng cơ hội lọt vào vòng trong rất lớn bởi hơn đội đứng thứ ba là Adelaide 3 điểm. Chỉ cần thắng ĐT Long An là Seongnam sẽ hoàn thành mục tiêu, bất kể Adelaide sẽ chơi ra sao trong 2 trận còn lại.

Phong độ của họ tại giải nội địa cũng đang rất tốt. Sau trận thắng đội ĐKVĐ AFC Champions League là Jeonbuk, Seongnam ung dung chiếm vị trí đầu bảng K.League sau vòng đấu thứ 9 với 21 điểm.

Bề dày truyền thống cũng như phong độ hiện tại của Seongnam rất tốt, nên có thể khẳng định rằng ĐT Long An sẽ gặp khó khăn lớn tại trận đấu tới.

Báo Bóng Đá