Đoàn công tác FIFA tới Việt Nam chuẩn bị chương trình tập huấn bóng đá học đường

Chiều nay (19/3), đoàn công tác FIFA đã có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho chương trình Tập huấn Bóng đá học đường FIFA, diễn ra từ ngày 20/3 đến 22/3 tại Hà Nội.

Đoàn công tác FIFA gồm 8 người do bà Fatimata Sow Ep. Sidibe – Giám đốc chương trình bóng đá học đường FIFA, làm trưởng đoàn cùng các giảng viên và cán bộ FIFA đã tới Việt Nam trong chiều nay (19/3).

Để có được sự phát triển bền vững, bóng đá học đường cần có sự quan tâm mạnh mẽ từ các cơ quan chức năng cùng các tổ chức trong và ngoài nước.

Nhằm thúc đẩy mục tiêu này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký hợp tác về việc huy động các nguồn phát triển cho môn thể thao này tại các trường học. Chương trình tập huấn trong 3 ngày tới đây nằm trong kế hoạch của LĐBĐVN, tạo tiền đề thúc đẩy phong trào bóng đá học đường tại Việt Nam với sự phối hợp và hỗ trợ của FIFA.

Sự có mặt trực tiếp của đoàn công tác FIFA tại Việt Nam sẽ là cơ hội để các giáo viên đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở được tiếp cận gần hơn với các kiến thức về bóng đá trong trường học cũng như việc phát triển thể chất một cách bền vững cho các học sinh ngay tại môi trường học đường.

Trước đó, sau khi có cuộc trao đổi cùng đoàn công tác LĐBĐVN trong hội thảo về bóng đá học đường tại Singapore, FIFA đã quyết định hỗ trợ LĐBĐVN hơn 50.000 quả bóng cùng một khoản kinh phí để phát triển chương trình bóng đá học đường. Với sự đồng hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số bóng này đã được chuyển tới 1.000 trường học và hơn 20 liên đoàn thành viên, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên khắp cả nước, đồng thời phục vụ cho một số khoá tập huấn trong thời gian tới.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA