Đấu tập (19/5), Đội tuyển nữ Việt Nam – Đội tuyển nữ Australia: 0-4

Chiều nay (19/5), đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận đấu tập với đội tuyển nữ Quốc gia Australia tại sân bóng Trung tâm Thể thao Valentine Park trong khuôn khổ chuyến tập huấn ngắn ngày tại đây.

Đội hình xuất phát của đội tuyển nữ Quốcgia

Đội hình xuất phát của đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu giao hữu với ĐT nữ Australia (19/5):

Thủ môn: Trần Thị Kim Thanh

Hậu vệ: Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Mai, Trần Thị Hồng Nhung, Trần Thị Hồng Lĩnh

Tiền vệ: Bùi Thúy An, Đỗ Thị Yến, Nguyễn Thị Hòa, Bùi Thị Nhung,

Tiền đạo: Lê Hoài Lương, Huỳnh Như

Ở đội hình ra quân, HLV Takashi đã sắp xếp cặp tiền vệ là những cầu thủ trẻ  Lê Hoài lương và Huỳnh Như. Thủ môn Trần Thị Kim Thanh sẽ có sự bọc lót của hàng phòng ngự gồm Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Mai, Trần Thị Hồng Lĩnh và Trần Thị Hồng Nhung. Hàng tiền vệ ở tuyến giữa sẽ do Bùi Thúy An, Đỗ Thị Yến, Nguyễn Thị Hòa và Bùi Thị Nhung đảm trách. Với đội hình 4-4-2, các cầu thủ nữ Việt Nam được yêu cầu giữ vững cự li đội hình, phối hợp bọc lót và tận dụng cơ hội khi có bóng.

Mặc dù vậy, trước đối thủ đẳng cấp như tuyển nữ Australia đang xếp vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng FIFA, tuyển nữ Việt Nam nhanh chóng gặp phải những khó khăn trong việc tranh cướp bóng khi thể hình nhỏ hơn hẳn đối phương. 

Phút 17, trong tình huống cố định đá phạt góc, hậu vệ tuyển nữ Việt Nam đã mắc sai lầm khi phá bóng, bóng trúng chân đối phương nhanh chóng chuyển thành bàn thắng cho tuyển nữ Australia ở góc xa khung thành thủ môn Kim Thanh.

Phút 29, các cầu thủ Australia phối hợp trung lộ, cầu thủ hậu vệ tuyển Việt Nam chọn sai vị trí đứng, thiếu để ý việc kèm người để đối phương tiến tục có bóng trước khu vực 5m50 đối diện cầu môn ghi bàn thắng dễ dàng nâng tỉ số 2-0 cho tuyển nữ Australia.

Ở hiệp 1, tình huống đáng chú ý nhất do các cầu thủ Việt Nam tạo ra khi tiền vệ Đỗ Thị Yến có bóng tại khu vực trung tâm, lập tức chuyền sang biên cho Nguyễn Thị Hòa đẩy bóng xuống đối diên cầu môn đối phương nhưng rất tiếc đã bị thủ môn Australia bắt gọn.

Vào những phút đầu tiên trong hiệp 2, tuyển nữ Việt Nam bất ngờ nhận thêm 2 bàn thua do sự thiếu tập trung của hàng phòng ngự. 

Ngay sau đó, HLV Takashi tiếp tục có sự thay đổi nhân sự ở một số vị trí chủ chốt nên thế trận có sự cân bằng. Tuyển nữ Việt Nam đã tạo được nhiều cơ hội với những tình huống dứt điểm khá đẹp mắt nhưng rất tiếc, đã không có bàn thắng nào được ghi. Trận đấu khép lại với tỉ số 4-0 nghiêng về đội chủ nhà nữ Australia.

Theo kế hoạch, ngày mai (20/5), đội tuyển nữ Việt Nam duy trì tập luyện bình thường trước khi bước vào trận giao hữu chính thức với đội tuyển nữ Australia lúc 18h30 (giờ Australia).

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM