Cúp Hoàng đế Quang Trung 2005: Chủ nhà vô địch

Chưa đủ điều kiện để chính thức vô địch nhưng chủ nhà HL.K.BĐ đã giành được cúp Hoàng Đế Quang Trung sau quyết định có Smột không hai⬝ của BTC…

Chưa đủ điều kiện để chính thức vô địch nhưng chủ nhà HL.K.BĐ đã giành được cúp Hoàng Đế Quang Trung sau quyết định có Smột không hai⬝ của BTC, dù rằng Bình Dương vẫn còn có khả năng ngôi vị cao nhất khi còn 1 lượt trận nữa chưa đấu.

Ngọc Hưng tranh bóng cùng Abbey

~  trận đấu chiều qua,  Bình Dương tiếp tục đưa Rincon vào thử nghiệm khi anh đá cặp cùng Toledo trên hàng công. Trong khi đó, phía chủ nhà đưa Arfred ra sân ngay từ đầu để Sthẩm định⬝ lần cuối trước khi chính thức ký hợp đồng.

Thi đấu trên một mặt sân lầy lội, cả hai đội bóng đều không tài nào thể hiện được lối chơi của mình. Chính vì thế, thể lực sung mãn cùng với thể hình to cao là một lợi thế trong điều kiện thi đấu như thế.

 Tận dụng sức cản lướt tốt của bộ tam Abbey Toledo – Rincon, Bình Dương đã tạo được sức ép đáng kể lên phần sân của đội chủ nhà và nhanh chóng biến lợi thế của mình thành cơ hội ăn bàn ngay phút thứ 3. Từ quả phạt góc, Rincon có cú đánh đầu  chuẩn xác làm bó tay thủ môn Minh Quang nhưng rất may Thanh Phương đã kịp thời Skẹp⬝ bóng cứu cho đội nhà một bàn thua trông thấy  ngay vạch cầu môn.

Trước lối đá thể lực của đối phương, HL.K.BĐ chơi quyết liệt hơn bằng những pha vào bóng Slăn xả⬝ và đội bóng đất Võ đã phần nào hạn chế được sức tấn công của đối phương để lấy lại thế cân bằng của trận đấu. Ngoài cơ hội trên của đội khách, trong thời gian còn lại của hiệp 1, cả hai đội đều tạo được một vài pha sóng gió về phía khung thành của nhau nhưng không bên nào tận dụng được để phá vỡ thế bế tắc của trận đấu. 

HL.K.BĐ giành Cúp Hoàng Đế Quang Trung 2005

~ hiệp 2, HL.K.BĐ rút Issawa ra để tung tiền đạo mới đến Ogaga vào thử nghiệm. Sự thay đổi này không giúp cho chủ nhà mạnh thêm mà ngược lại liên tục bị đối thủ dồn ép. Dù tạo ra khá nhiều cơ hội ăn bàn nhưng các học trò của HLV Đoàn Minh Xương không tài nào đưa được bóng vào lưới đối thủ và đành chấp nhận tỷ số hoà 0 0.

Với 7 điểm trong tay, HL.K.BĐ sẽ không thể vô địch nếu ở lượt trận cuối cùng, Bình Dương thắng HAGL với 3 bàn cách biệt. Tuy nhiên, sau khi hội ý với các đội, BTC đã quyết định trao cúp cho đội chủ nhà.

Có thể hiểu cho việc làm Sđặng đừng⬝ này của BTC khi mặt sân quá tồi và không thể tiếp tục sử dụng để thi đấu. Về phần mình, hai đội HAGL và Bình Dương cũng vui vẻ nhận giải đồng hạng hai với 25 triệu đồng cho mỗi đội.

(Theo Bóng Đá)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA