CLB Dinamo Zagreb hướng tới phát triển đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam

Trong hai ngày 16&17/3, tại sân cỏ nhân tạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) diễn ra sự kiện trại bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Trung & Đông Âu tại Việt Nam cùng câu lạc bộ Dinamo Zagreb tổ chức với các hoạt động huấn luyện, giao lưu cùng các huấn luyện viên và cầu thủ nhí Việt Nam.

Dự kễ khai mạc diễn ra trong sáng 16/3 có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Phạm Ngọc Tuấn – Ủy viên ban chấp hành – Trưởng ban Bóng đá phong trào VFF, ông Nguyễn Minh Châu – Phó tổng thư ký VFF, bà Vũ Thị Thu Hương – Phó giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Trung và Đông Âu tại Việt Nam có ông Marko Moric, Chủ tịch hiệp hội cùng hai huấn luyện viên từ Học viện thanh thiếu niên câu lạc bộ Dinamo Zagreb. Tham gia trại bóng đá giao lưu cùng các HLV đến từ CLB Dinamo Zagreb có các huấn luyện viên trẻ của Việt Nam trong đó đáng chú ý là sự góp mặt của hai HLV Phạm Thành Lương và Đỗ Thị Ngọc Châm cùng 26 cầu thủ nhí của Vietfootball.

Ông Marko Moric – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Trung và Đông Âu tại Việt Nam

Phát biểu mở đầu buổi lễ, ông Marko Moric – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Trung và Đông Âu tại Việt Nam, đơn vị đã đưa các HLV CLB Dinamo Zagreb đến với trại bóng đá lần này cho biết: “CLB Dinamo Zagreb là một CLB có bề dầy lịch sử phát triển lâu đời với 118 năm phát triển. Hiện tại CLB đang đứng thứ 2 về việc đào tạo trẻ tại châu Âu và top 5 trên toàn thế giới; là cái nôi đào tạo ra rất nhiều tài năng, 67 cầu thủ chơi ở giải đấu hàng đầu Châu Âu và 11 cầu thủ trong World Cup 2018 tại Nga trong đó có tiền vệ nổi tiếng Luka Modric (hiện đang khoác áo CLB Real Madrid). Thay mặt Hiệp hội và CLB Dinamo Zagreb, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Tổng cục TDTT, VFF, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã tạo điều kiện tổ chức trại bóng đá, tạo ra cơ hội giao lưu, sân chơi trong bóng đá; qua đó tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa nền bóng đá 2 nước Việt Nam, Croatia trong thời gian tới”.

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu tuyên bố khai mạc trại bóng đá

Trong lời tuyên bố khai mạc trại bóng đá, Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT bày tỏ vui mừng khi trong thời gian ngắn đã đàm phán và mời được các HLV tài năng từ CLB Dynamo Zagreb sang giao lưu cùng các HLV trẻ và cầu thủ nhí của Việt Nam. “Croatia, cường quốc bóng đá đã quyết định đặt nền móng hợp tác đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam là một tin vui, mở ra cơ hội phát triển cho lứa cầu thủ trẻ Việt Nam trong tương lai, từ lứa U đến ĐTQG. Thay mặt ban tổ chức, chúc trại bóng đá Soccer Camp diễn ra tốt đẹp, các HLV Dinamo Zagreb có thời gian trải nghiệm thú vị tại Việt Nam”, bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết.

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trao quà lưu niệm cho ông Marko Moric – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Trung và Đông Âu tại Việt Nam

Sau lễ khai mạc ngắn gọn trang trọng, hai huấn luyện viên đến từ Học viện thanh thiếu niên câu lạc bộ Dinamo Zagreb đã trực tiếp tham gia huấn luyện cùng các HLV trẻ Việt Nam. Trong hai ngày diễn ra trại bóng đá tại sân cỏ nhân tạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, các HLV từ CLB Dinamo Zagreb sẽ giới thiệu các bài tập cho HLV Việt Nam, giới thiệu các kỹ năng huấn luyện cho VFF và các tiềm năng phát triển cho lớp trẻ, giúp trẻ phát triển các kỹ năng vật lý, kỹ thuật và chiến thuật với các kỹ thuật huấn luyện của CLB Dinamo Zagreb, phát triển phong cách sống lành mạnh cho thế hệ trẻ.

Tại châu Á, Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên CLB Dinamo Zagreb quyết định chọn để quảng bá hình ảnh, thương hiệu cũng như hướng tới các kế hoạch hợp tác đào tạo trẻ trong tương lai.

Một số hình ảnh các HLV CLB Dinamo Zagreb hướng dẫn các HLV trẻ và cầu thủ Việt Nam tập luyện:

 

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA